Hiển thị tất cả 2 kết quả

PTS đơn vị cung cấp máy ngành in uy tín chất lượng nhất hiện nay, chuyên mục này giúp khách hàng có thêm kiến thức về sản phẩm máy bế hộp (máy bế tròn, máy bế ngáp).

Máy bế hộp giấy là gì? Và có những loại máy bế hộp giấy nào?

Thật ra máy bế giấy chúng ta có thể hiểu đơn giản là máy dùng để dập lên chất liệu tạo hoa văn, hình thù nổi trạm trổ chuyên nghiệp.

Tạo khuôn định hình cho hộp trước để chúng ta có thể dễ dàng gia công thao tác hoàn thành các công đoạn còn lại.

Để sản xuất ra một hộp giấy mà bạn hay cầm trên tay thì các nhà sản xuất sẽ trải qua rất nhiều công đoạn.

Trong đó bế là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất này.

Nó là loại máy dùng trong ngành in bao bì được sử dụng tại công đoạn bế giấy. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại máy trên thị trường khác nhau, vì vậy Công nghiệp PTS sẽ giới thiệu tới bạn đầy đủ các loại máy bế giấy để bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn máy bế giấy phù hợp cho doanh nghiệp.

Để quý khách hàng hiểu rõ hơn về thiết bị ngành in ấn bao bì cụ thể đối với máy bế giấy, với kiến thức lâu năm cung cấp thiết bị ngành in bao bì tại Việt Nam cùng với kinh nghiệm trên 10 năm là đối tác của các nhà máy sản xuất máy bế tại Trung Quốc, Đài Loan, … cũng như tham quan các nhà máy sản xuất máy bế tại Nhật Bản chúng tôi viết bài này để khách hàng hiểu rõ về máy bế giấy trước khi quyết định đầu tư. Cùng Công nghiệp PTS tìm hiểu thêm nhé!

Chi tiết về công đoạn bế

 • Làm khuôn là một tổ hợp các lưỡi dao được uốn liên kết với nhau có loại dao cắt tạo hình, có loại dao chỉ dập để lấy đường gấp, có loại dao tạo các đường răng cưa để xé. Các lưỡi dao được người thợ làm khuôn uốn theo hình thù của sản phẩm mà chúng ta muốn dập. Nếu cần những chi tiết nhỏ, tinh tế có thể dùng máy uốn dao tự động được lập trình.
 •  Bế (dập) nhằm tạo hình sản phẩm, người thợ sẽ lắp khuôn lên máy dập và cho giấy vào mâm máy. Khi dập vào bàn, họ lấy tờ giấy ra loại bỏ các phần giấy thừa, ta sẽ thấy sản phẩm được định hình đúng theo yêu cầu thiết kế.

Ứng dụng chính của máy bế giấy trong ngành in ấn, bao bì

Đây là thiết bị đặc biệt và không thể thiếu trong ngành in bao bì nó dùng để cắt, bế tạo hình các sản phẩm bao bì, hộp giấy, tem nhãn may mặc, tem nhãn đề can, các sản phẩm nhựa, da… Máy rất dễ sử dụng, độ chính xác cao và hoạt động đáng tin cậy, an toàn.

Lưu ý: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy bế hộp do các hãng sản xuất khác nhau khách hàng cần cân nhắc lựa chọn những đơn vị uy tín để đầu tư. Đồng thời, tránh những rủi ro không mong muốn nhé!

Máy bế tròn

Máy bế hộp tròn là thiết bị định hình của thùng giấy hộp giấy, sử dụng kiểu trục bế ép và cán lằn , thực hiện xẻ rãnh, cán lằn, đục lỗ xỏ tay, hoàn thành công đoạn gia công thùng giấy hộp giấy, thích ứng với sóng E và giấy tấm 3,5 lớp .

Máy bế tròn
Máy bế tròn
 • Sử dụng hút chân không kết hợp công nghệ con lăn  mới đưa giấy, có thể hút và đảy các loại phôi cong
 • Có thể điều chỉnh mức độ hút chân không , thích ứng với các loại giấy tấm có độ cứng và độ cong khác nhau
 • Điều khiển điện động dẫn giấy , có chức năng bảo hộ cao
 • Điều chỉnh linh hoạt vị trí trước sau dẫn giấy.Thích nghi nhiều khổ giấy khác nhau
 • Điều khiển điện động tương vị,thước tiêu chuẩn có thể xác định vị trí bế chính xác 
 • Thước đo tiêu chuẩn điều chỉnh khoảng hở trục dẫn giấy và tấm chắn trước , thích nghi nhiều loại giấy có độ dày khác nhau
 • Vi chỉnh khe hở lô bế trên , dưới, đảm bảo hiệu quả bế cao nhất, đồng thời vẫn có thể hoạt động khi trục đệm bế bị mài mòn
 • Sử dụng đệm bế trục đệm bế chất lượng cao, tuổi thọ sử dụng cao
 • Chức năng máy toàn diện, được sử dụng rông rãi ,là thiết bị thành hình lí tưởng cho các dạng thùng giấy, hộp giấy nhỏ hoặc trung

Tham số kỹ thuật

 • Tốc độ thiết kế tối đa :120 tấm/phút
 • Qui cách giấy tối đa: 1270 x 2400mm
 • Qui cách giấy tối thiểu :450x330m
 • Độ dày tối đa giấy tấm :7mm
 • Qui cách dao :R-01,02,03,04
 • Độ dày lưỡi dao :1.42mm
 • Độ cao lưỡi dao :23.8mm
 • Độ cứng lưới dao :≥HRC55°
 • Độ dày bản bế :15mm
 • Cự li dịch chuyển trục bế :30mm
 • Dung lượng máy :12.75kw
 • Bạc đạn chính sử dụng sản phẩm nổi tiếng Đài Loan hoặc nhập khẩu
 • Bộ đệm bế: MAXDURA-TAIWAN

Các kích cỡ máy phổ biến

      Model Thông số MR120B MR125B MR216B MR220B MR225B
Khổ giấy LN 1200*2000 1200*2500 1380*1600 1380*2000 1380*2400
Khổ giấy NN 400*600 400*600 400*600 400*600 400*600
Tốc độ 160 tờ/phút 160 tờ/phút 140 tờ/phút 140 tờ/phút 140 tờ/phút
Các kích cỡ máy phổ biến

Các kích cỡ máy khác có thể sản xuất theo yêu cầu

Thông số chung:

 • Servo motor: Bosch Rexroth của Đức
 • Invester: Seimens của Đức
 • linh kiện điện khác: các hãng nổi tiếng của Trung Quốc
 • Cao su bế tròn: Maxdura Đài Loan
 • Bánh xe cấp giấy: Maxdura Đài Loan
 • Bảo hành: 12 tháng

Các sản phẩm máy bế hộp tròn trên thị trường hầu hết đều có xuất xứ từ Đài Loan, tuy nhiên cũng có nhiều loại máy được lắp ráp thủ công từ các linh kiện rời nên không đảm bảo các vấn đề kĩ thuật. Các đơn vị, cá nhân khi mua máy bế hộp tròn cần xem kĩ các thông số kĩ thuật, điều kiện bảo hành và phụ kiện máy để đảm bảo mua được hàng chất lượng tốt.

Máy bế ngáp (máy bế giấy đặt tay)

Vậy tại sao lại gọi là máy bế giấy đặt tay? Máy bế giấy đặt tay là đặt tờ giấy đã in nội dung hoặc giấy sóng cần bế mà trên máy bế đã gắn khuôn bên. Sau khi đặt giấy lên bàn máy, máy bế giấy sẽ dập vào tạo ra áp lực để cắt đứt hoặc tạo thành đường gân cho ra hình sản phẩm.

Máy bế ngáp (máy bế giấy đặt tay)
Máy bế ngáp (máy bế giấy đặt tay)

Hình ảnh máy bế giấy đặt tay do Trung sản xuất

Trước đây thị trường Việt Nam thường xử dụng máy bế giấy đặt tay do Việt Nam hoặc máy bế giấy cũ của Nhật Bản nhưng những năm gần đây máy bế giấy do Trung Quốc sản xuất có nhiều tính năng và độ bền cao (thị trường in bao bì hiện nay khoảng 80% dùng máy bế đặt tay của Trung Quốc) nên dần dần máy bế giấy sản xuất tại Việt Nam bị đào thải (do máy bế Việt Nam sử dụng côn cơ rất không an toàn, mỗi lần căn khuôn, lên khuôn chỉnh bài rất khó), còn máy Nhật cũ về Việt Nam cũng đã dùng mấy chục năm và nguồn thì không nhiều.

Ưu điểm máy bế ngáp (máy bế giấy đặt tay) do Trung Quốc sản xuất:

Đầu tư ban đầu không quá cao, có nhiều kích thước máy (khổ làm việc) có sẵn ở Việt Nam dễ lựa chọn , máy có nhiều tính năng, lên khuôn căn chỉnh khuôn nhanh, dễ sử dụng kể cả cho thợ mới, dễ sửa chữa, dễ thay thế linh kiện, độ bền cao, độ an toàn cao, giá làm khuôn rẻ, tốc độ trung bình khoảng 1000 tờ/ giờ, máy có kích thước nhỏ có thể để ở cả những hộ gia đình.

Máy có hệ thống bôi trơn như tra dầu tự động, tra dầu bán tự động và tra dầu thủ công (Khuyên dùng tra dầu thủ công vì có thể tra được đến các điểm cao nhất và thấp nhất, công nhân nên tra dầu đầu giờ sáng mỗi ngày làm việc, nhược điểm của tra dầu bán tự động và tự động như: tra dầu không đến các điểm bạc, hệ thống được ống gẫy vỡ ngầm không phát hiện, tra dầu bị hỏng, cài đặt không đúng… dẫn đến hiện tượng bó bạc, cháy bạc).

Máy với nhiều chức năng như: hoạt động liên tục, dừng bao nhiêu giây rồi lại hoạt động lại, dừng ngắt sử dụng công tắc tay cầm (thích hợp cho công nhân mới vận hành máy).

Đặc biệt hệ thống an toàn trên bàn làm việc phía trước, hệ thống an toàn phía thân máy, hệ thống an toàn tay cầm, máy tự động dừng lại khi gặp vật cản như tay người.

Nhược điểm: Nếu sản xuất số lượng hàng lớn, cùng 1 kích cỡ sản phẩm tốc độ sẽ không nhanh bằng máy bế tự động

Lý do nên lựa chọn dịch vụ của PTS

Tự hào là đơn vị có hơn 1o năm kinh nghiệm tìm kiếm học hỏi và liên tục cập nhật những quy trình mới, thiết bị mới, thiết bị chất lượng và hiệu quả. Với đội ngũ hơn 50 nhân viên kỹ thuật tay nghề cao tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh phụ trách việc lắp đặt hướng dẫn, bảo hành và trên 5000m2 trưng bày với hàng trăm thiết bị tự động cao cấp có sẵn tại Showroom. Có nhiều chi nhánh, có mặt ở hầu hết các tỉnh thành Việt Nam.

Trên đây là bài viết để quý khách hàng tham khảo thông số, ưu nhược điểm của máy bế giấy. Hy vọng có thể mang lại cho quý khách hàng cái nhìn tổng quát nhất.