Hiển thị tất cả 4 kết quả

Máy in phun thùng carton – mang lại sự linh hoạt trong sản xuất, tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất cho các đơn hàng nhỏ lẻ – máy in phun công nghiệp ngày càng trở lên thiết yếu trong các nhà máy bao bì carton, nhờ nhiều cải tiến về công nghệ.

Máy in phun là gì?

Máy in phun là loại máy hoạt động dựa trên nguyên tắc in phun. Khi nhận được lệnh in, máy sẽ nhận được tín hiệu sau đó phun ra những hạt mực màu bám vào bề mặt của vật liệu in để tạo thành các ký tự, hình ảnh khác nhau. Đa số, máy in phun trên thị trường hiện nay là các dòng máy in màu nhưng cũng có kết hợp in một số bản in trắng đen.

Dòng máy này có sử dụng 4 màu cơ bản đó là:  Cyan ( Xanh ), Mageta ( Đỏ ), Yellow ( Vàng ) và cuối cùng là Black ( Đen ). Bên cạnh đó, cũng có một số thiết bị có sử dụng tới 6 màu (thêm màu thêm Light Cyan & Light Magenta) đem tới khả năng trộn màu trở nên linh hoạt hơn, giúp cho bản in được tự nhiên và trung thực hơn. Loại máy in phun hanway được dùng chủ yếu trong việc in các hình ảnh với chất lượng cao.

Máy in phun là gì?
Máy in phun là gì?

Cấu tạo của máy in phun Hanway

Máy in phun Hanway có cấu tạo tương đối phức tạp, bao gồm các bộ phận chính sau:

 • Đầu in: Là bộ phận quan trọng nhất của máy, đầu in gồm hàng loạt vòi phun được dùng để phun những giọt mực lên bề mặt in.
 • Đầu mực in (Hộp mực): Phụ thuộc vào từng đơn vị sản xuất. Hộp mực trong máy thực hiện vai trò  là nguồn cung cấp nguyên liệu cho quá trình in ấn. Nếu như hộp mực hết, tắc,…thì sản phẩm sau khi in sẽ không đạt yêu cầu. Hộp mực bao gồm mực in trắng đen và mực ít màu. Đối với máy in phun màu thì sẽ có ít nhất 3 hộp mực màu và hộp mực đen tùy theo dòng máy.
 • Motor bước đầu máy in: Thực hiện chức năng di chuyển bộ phận đầu in ở đằng sau và sự di chuyển từ bên này sang bên kia của giấy in. Một số thiết bị in phun có motor bước khác để di chuyển bộ phận đầu in đến vị trí cố định, trước khi máy in không hoạt động. Việc di chuyển vào vị trí đó là để đảm bảo đầu in được bảo vệ đề phòng trương hợp gặp sự cố bất ngờ.
 • Dây curoa: Được sử dụng để liên kết bộ phận đầu in với motor bước đầu.
 • Thanh cố định: Bộ phận đầu in sử dụng thanh cố định để chắc chắn rằng sự di chuyển là chính xác và có thể hoạt động tốt và điều khiển được.
 • Trục lăn: Kéo giấy từ khay giấy hoặc phần nạp giấy tới vị trí sẵn sàng để đầu in thực hiện nhiệm vụ tiếp theo của nó trong quá trình in.
 • Khay giấy: Hầu hết các loại máy in phun đều có khay giấy để đưa giấy in vào bên trong máy. Với các thiết bị bỏ qua khay giấy thông thường thì sẽ sử dụng bộ nạp giấy (Feeder).
 • Motor cho bộ phận nạp giấy: Kéo trục lăn để di chuyển giấy vào đến vị trí chính xác.
 • Một số bộ phận khác: Mạch điều khiển, nguồn, cổng giao diện,….

Nguyên lý hoạt động của máy in phun Hanway

Nguyên lý hoạt động của máy in phun Hanway
Nguyên lý hoạt động của máy in phun Hanway

Máy hoạt động trên nguyên lý phun mực thành từng giọt lên bề mặt của giấy in, để in ra nội dung văn bản hoặc hình vẽ như ý muốn. Đầu tiên, máy tính phát ra nguồn tín hiệu, tiếp đến vòi phun của máy sẽ căn cứ vào nội dung của các tín hiệu, sau đó điều khiển vòi phun, phun ra những loại mực tích hợp lên giấy.

Nếu bạn sử dụng máy in đen trắng thì kết quả sau khi in sẽ là màu mực đen. Còn những máy in phun màu như máy in phun Hanway, máy in phun sẽ tự động chuyển thành màu xám, các nội dung cần tin màu sẽ được tự động chuyển thành các tầng màu khác nhau.

Ưu và nhược điểm của máy in phun Hanway

Máy in phun hanway có nhiều ưu điểm những cũng có một vài nhược điểm cần lưu ý.

Ưu điểm

 • Thực hiện tốt vai trò pha trộn màu sắc nên chất lượng sản phẩm đầu ra cao,  nhất là các tài liệu với nhiều màu sắc.
 • So với máy in laser, máy in phun có mức giá đầu tư phải chăng nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
 • Có thể in được trên nhiều loại giấy khác nhau như: giấy ảnh bóng, giấy văn phòng,… thậm chí là in lên trên chất liệu vải.
 • Không mất thời gian khởi động máy trước khi thực hiện in.
 • Hộp mực có thể tái sử dụng và cũng nạp lại được, giảm bớt chất thải ra môi trường bên ngoài và tiết kiệm chi phí khi sử dụng.

Nhược điểm

 • Cần phải làm sạch hộp mực in thường xuyên để đảm bảo trong sử dụng.
 • Dù đã được tăng tốc độ in nhưng so với máy in laser thì vẫn còn chậm hơn. Nên khi in với một số lượng lớn thì vẫn còn là thách thức.
 • Khay giấy của máy có sức chứa thấp, vào khoảng 50-100 tờ.
 • Một số máy tạo ra màu xám, khi in văn bản thì sẽ bị mờ nếu chọn chế độ in plain.

Những điều nên biết khi sử dụng máy in phun Hanway

Mực in của máy

Thành phẩm sau khi in có chất lượng tốt hay không còn phụ thuộc vào từng loại mực in. Bạn nên sử dụng các loại mực in chính hãng của Canon hay Epson để có thế sử dụng cho bất cứ loại máy in nào mà không sợ làm hỏng đầu phun.

Vệ sinh đầu phun thường xuyên

Đầu phun của máy in chính là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bản in. Bạn phải thường xuyên tiến hành vệ sinh, làm sạch nó. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc vệ sinh đầu phun thì cần phải nhờ đến các nhân viên kỹ thuật của các trung tâm dịch vụ.

Ngoài ra, để bảo vệ đầu phun sau khi in xong, bạn nên tiến hành khởi động nó một cách thường xuyên.

Cách thay mực máy in phun

Khi thay mực cho máy in phun hanway thì chúng ta cần phải lưu ý phải đổ mực đúng cách, theo trình tự như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra toàn bộ hệ thống các ống mực màu ở bên ngoài xem màu nào đã hết
 • Bước 2: Mở các nút giữ mực ở trên đầu của từng màu
 • Bước 3: Đổ đúng mực sử dụng cho máy in, đổ tới tầm khoảng 80% hộp mực thì dừng lại
 • Bước 4: Reset lại mực nhiều lần, thực hiện clear để làm sạch đầu in nhằm tránh làm tắc và hư đầu phun

Khi nào bạn nên sử dụng Máy in phun Hanway?

Khi nào bạn nên sử dụng Máy in phun Hanway?
Khi nào bạn nên sử dụng Máy in phun Hanway?

Đối với các đơn đặt hàng vừa và nhỏ dưới 2500 thùng, chạy ở các định dạng khác nhau

Bao bì khi được in phun kỹ thuật số mang lại khả năng tiết kiệm đáng kể hơn so với in Flexo. Nhờ vào chi phí thấp do không sử dụng bản in. Đơn hàng được giao nhanh hơn do bỏ qua các công đoạn làm bản in, căn chỉnh máy khi khách đổi đơn hàng, pha mực…

Đối với bao bì nhỏ riêng lẻ được in lên trên cả hai mặt để tạo ấn tương khi mở hộp

Tận dụng tùy chọn cá nhân hóa và sử dụng bao bì in kỹ thuật số cho các hoạt động theo mùa, sự kiện và có khuyến mãi đặc biệt . Gây ngạc nhiên, bắt mắt và thu hút ánh nhìn của khách hàng của bạn với bao bì được in kỹ thuật số chất lượng cao, riêng lẻ được in trên cả hai mặt để có trải nghiệm “mở hộp” tuyệt vời.

Hộp gấp được in trong quy trình in kỹ thuật số có thể dễ dàng được gia công thêm trên máy chạp… . Các hình ảnh riêng lẻ hay các gian hàng quảng cáođều có thể sản xuất được với chi phí hiệu quả với số lượng in nhỏ và thời gian đặt, giao hàng nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm máy in phun công nghiệp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần tìm sản phẩm máy in phun Hanway chất lượng tốt nhất và mức giá cạnh tranh thì Công ty TNHH Công nghiệp PTS là lựa chọn hoàn hảo với các Nhà cung cấp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này.