Máy in phun thùng carton kỹ thuật số – Giải pháp công nghệ hiện đại

Thùng carton là bao bì thứ cấp thường được sử dụng rất nhiều trong việc đóng gói các sản phẩm như bánh kẹo, thực phẩm, đồ uống, vật liệu xây dựng (gạch men),… Có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp chế biến và sản xuất. Việc in logo, thông số lên thùng carton cũng vô cùng quan trọng như in date lên sản phẩm.

Tuy nhiên, việc in date lên thùng carton cần những yêu cầu khác hơn như in trên bao bì sản phẩm thông thường: in logo công ty, cỡ chữ in kích thước lớn hơn, in 1 hoặc 2 dòng, độ bám bản in bền chắc,…

Công nghiệp PTS là đơn vị cung cấp máy in thùng carton chính hãng, giá tốt nhất đến tay khách hàng. Cùng xem các dòng máy in thùng của chúng tôi có điểm gì nổi bật.

Máy in phun thùng carton kỹ thuật số trên dây chuyền sản xuất. Khi các thùng hàng carton đi qua máy in sẽ tự động nhận diện sản phẩm vị trí in và trực tiếp in lên bề mặt thùng carton. Những bảng tin in như: Ký hiệu, Logo, NSX, số lô, mã vạch, Qr Code,… 

Giải pháp in trực tiếp và liên tục giúp cho quá trình hoạt động của dây chuyền trở nên trơn tru hơn. Hoạt động có sự liên kết và đồng bộ với nhau. 

Máy in phun thùng carton là gì?

Máy in phun là dòng máy in hoạt động theo cơ chế phun mực thành từng giọt theo tín hiệu của máy tính lên chất môi giới chỉ định để tạo thành bản in (ký tự hoặc hình vẽ). Máy in phun gồm có hai loại: máy in phun đen trắng và máy in phun màu. Trong đó, máy in phun màu thường có 4 màu mực cơ bản: đen, xanh, đỏ và vàng. Để tạo ra các màu sắc khác nhau, máy in phun màu sẽ kết hợp  4 màu mực này theo 3 nguyên lý in màu: tách màu, lồng màu và lồng màu ngẫu nhiên.

Máy in phun thùng carton là gì?
Máy in phun thùng carton là gì?

Máy in thùng Carton (máy in phun thùng carton) với khả năng in thông tin mã số, mã vạch trực tiếp trên thùng giấy, bao bì lớn trong các ngành: Thực phẩm, Nước giải khát, thức ăn gia súc, ngũ cốc; Nguyên liệu dạng bột hạt, vật liệu xây dựng, xi măng, gạch men,… với độ sắc nét rỏ ràng sẻ làm hài lòng khách hàng khó tính nhất

Với công nghệ in thùng carton tiên tiến và chức năng ưu việt với độ tin cậy cao. Khách hàng có thể sử dụng máy để in độc lập hoạc tích hợp vào hệ thống tự động của nhà máy một cách dễ dàng.

     Việc in những ký hiệu lên thùng carton còn giúp cho việc nhận diện dễ dàng, sản phẩm, trọng lượng, thương hiệu, mã code, nsx,… Tăng thêm độ uy tín đến khách hàng. Đồng thời mở rộng tiếp cận thương hiệu đến nhiều người dùng hơn.

HandWay là dòng máy cao cấp nhất và mạnh mẽ nhất trên thị trường. Cho tới thời điểm hiện tại, dòng máy HandWay với nhiều công nghệ tiên tiến cùng với những phần mềm hệ thống hỗ trợ tích hợp sẵn giúp việc vận hành của máy trở dễ dàng, ổn định, tiết kiệm thời gian, chi phí cho sản xuất.

ỨNG DỤNG MÁY IN THÙNG

Nhu cầu từ thực tế cho thấy, máy in thùng carton thích hợp để in lên bao bì thứ cấp như:

 • Thùng carton;
 • Hộp giấy;
 • Bao dứa; v.v…

trong những ngành như:

 • Đóng gói thùng thực phẩm;
 • Đồ dùng gia đình;
 • Thiết bị điện tử; v.v…

Ưu điểm vượt trội

Ưu điểm vượt trội của máy in phun
Ưu điểm vượt trội của máy in phun

– Tốc độ cực cao, có thể đạt được tốc độ lên đến 180m/phút

– Kích thước khổ vật liệu lớn 2500mm (W)  x 2000mm (L)

– Sử dụng phương pháp kỹ thuật số không cần làm bản in tiết kiệm được thời gian, nhân công và chi phí hơn các phương pháp truyền thống

– Bàn cấp vật liệu dễ dàng thao tác và điều chỉnh giúp việc chuyển đổi đơn hàng với các kích thước khác nhau nhanh gọn, chính xác

– Hệ thống cấp vật liệu tự động có tay kê đảm bảo độ chính xác khi in

– Tự động đo độ dày vật liệu, điều chỉnh độ cao đầu in và con lăn áp suất

– Thời gian chuyển đổi đơn hàng cực nhanh: 8 giây với đơn hàng cùng kích thước và tối đa 2 phút cho các khổ thay đổi khác nhau

– Hệ thống phát hiện và cảnh báo cong vênh vật liệu

– Hệ thống giám sát từ xa để phát hiện và giải quyết lỗi trực tuyến tức thì

– Phần mềm quản lý sản xuất kèm máy

– Với việc có thể tích hợp cả quy trình sản xuất từ đầu ra đến thành phẩm và nhiều phần mềm quản lý có sẵn trên máy in Glory2504 giúp tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí sản xuất

– Sử dụng đầu in KYOCERA công nghiệp tốt nhất thị trường hiện nay

– Bộ phận cảnh báo và chống cong vênh vật liệu để bảo vệ đầu in khỏi hư hỏng

– Sử dụng hệ thống tự động vệ sinh đầu in, cấp và xả mực giúp tối ưu hóa việc sử dụng mực và duy trì tuổi thọ đâu in

– Mực in gốc nước thân thiện môi trường

– Hệ thống tự tính toán tổng lượng mực tiêu thụ và độ phủ giúp bề mặt giúp việc sử dụng mực tiết kiệm hơn

– Máy giá rẻ, đầu tư nhỏ.

– Thao tác đơn giản, tấm giấy đầu tiên in ra là thành phẩm, giảm hao hụt in ấn

– Không cần bản in, trực tiếp in thử mẫu, in thành phẩm, thử mẫu nhanh, giao hàng nhanh

– Có thể thay đổi nội dung in ấn nhanh chóng theo yêu cầu của khách hàng

– Có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề thiếu hàng, bù hàng, đơn hàng nhỏ lẻ

– Sử dụng 4 màu cơ bản, giải quyết được các vấn đề pha màu và hàng tồn

– Mực in trực tiếp in trên thùng carton, không bị lãng phí mực in

– In chồng màu có độ chính xác cao, không có sự lệch màu giữa các lô hàng.

– In màu sắc ba chiều, tươi sáng

– Tự động vệ sinh màu phun, nâng cao hiệu suất và tuổi thọ in ấn

– Trong quá trình in ấn không có nước thải mực in, không cần xử lý nước thải

– Thao tác đơn giản trên máy tính

Thông số kỹ thuật cơ bản của máy in phun

Tốc độ tối đa180m/phút
Đầu in80 đầu in
Số màu inC, M, Y, K
Mực inGốc nước thân thiện môi trường
Khổ vật liệuMax: 2000mm x 2500mm (L x W)Min: 400mm x 600mm (L x W)
Khổ in tối đa2160mm (chiều ngang)
Độ phân giảiIn nhanh 180m/phút
Sản xuất 150m/phút600*400dpi
Chất lượng cao 133m/phút600*450dpi
Chất lượng cao nhất 100m/phút600*600dpi
Độ dày vật liệu1 – 15mm
Phần mềm hệ thốngCài sẵn theo máy
RipCaldera
Chức năng– Hệ thống phát hiện và cảnh báo cong vênh vật liệu- Hệ thống tự tính toán lượng mực tiêu thụ- Hệ thống giám sát từ xa để phát hiện và giải quyết lỗi trực tuyến tức thì- Phần mềm quản lý sản xuất
Kích thước máy12700x5590x3245mm
Trọng lượng13000kg
Nguồn điện3 pha 380-400v, 50/60Hz, 65KW
Thông số kỹ thuật cơ bản của máy in phun thùng
Thông số kỹ thuật cơ bản của máy in phun
Thông số kỹ thuật cơ bản của máy in phun

Cấu tạo chính của máy in phun thùng carton?

Một máy in phun thùng cơ bản thường có các bộ phận sau:

 • Đầu in: Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy in phun, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bản in. Đầu in bao gồm các vòi phun kích thước nhỏ, được dùng để phun những giọt mực góp phần tạo ra bản in. Do tính quan trọng của bộ phận này nên doanh nghiệp cần phải thường xuyên súc rửa đầu in để loại bỏ cặn bẩn.
 • Hộp mực in: Một chiếc máy in phun có thể có một hoặc nhiều hộp mực in, tùy theo thương hiệu và mẫu mã máy. Có loại máy tách riêng thành 2 hộp mực: mực đen và mực in màu, cũng có loại kết hợp hai loại mực đen và mực màu trong cùng một hộp mực, cũng có loại chia thành nhiều hộp mực với các màu khác nhau.
 • Motor bước đầu in: Motor trong máy in phun có công dụng di chuyển bộ phân đầu in để tạo thành bản in. Motor cũng đóng vai trò tương đối quan trọng đối với chất lượng của bản in. Ngoài motor chính, một số dòng máy in phun còn có thêm motor phụ. Bộ phận này sẽ di chuyển đầu máy in sang một vị trí khác trước khi máy in ngừng hoạt động để bảo vệ đầu in tránh khỏi va chạm.
 • Dây curoa: Để kết nối motor với đầu in, máy in phun sẽ sử dụng dây curoa.
 • Thanh cố định: Thanh cố định có công dụng đảm bảo đầu phun di chuyển một cách chính xác nhất.
 • Khay giấy: Khay giấy có công dụng đưa giấy in vào bên trong máy khi in. Một số dòng máy in sử dụng feeder thay cho khay giấy. Feeder sẽ lấy giấy từ một góc đằng sau máy in và đưa vào máy khi in.
 • Trục lăn: Trục lăn có tác dụng kéo giấy từ khay giấy để đưa lên phía trước khi in.
 • Nguồn: Nguồn máy in phun thường nằm bên trong máy in phun. Một số dòng máy in phun cũ sẽ có bộ phận Adapter nằm bên ngoài để cung cấp điện cho máy in hoạt động.
 • Bo mạch điều khiển: Đây là bộ phận rất quan trọng đối với máy in, có tác dung điều khiển mọi hoạt động của máy, từ gửi tín hiệu đến đầu in, di chuyển đầu in, khởi động máy…
 • Cổng giao diện: Cổng giao diện (hay còn gọi là cổng kết nối) của máy in phun có tác dụng kết nối máy in với các thiết bị bên ngoài như máy tính. Cổng giao diện thông thường là cổng USB, nhưng cũng có một số dòng máy sử dụng cổng nối tiếp hoặc SCSI.

Hiện tại, Công nghiệp PTS là đơn vị phân phối máy in thùng chất lượng cao với độ in sắc nét cũng nhưng khả năng tiết kiệm mực tốt giúp khách hàng có thể đảm bảo được chất lượng in sản phẩm.

Hanway là thương hiệu uy tín hàng đầu cho ngành in thùng hộp Carton với giá thành hợp lý và tiết kiệm. Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang sử dùng máy in thùng kết hợp với giải pháp cho dây chuyền tự động của Công nghiệp PTS tạo nên khả năng tự động hóa và kiểm tra sản phẩm tự động để kiểm soát toàn bộ sản phẩm từ Nhà máy đến các đại lý, nhà phân phối và cửa hàng nhỏ tiêu thụ.

Nhằm đáp ứng nhanh nhất cho mọi đơn hàng dù lớn hay nhỏ, dù in dễ hay in khó, dù hàng tính chất lẻ phức tạp, thì giờ đây đã không còn là vấn đề băn khoăn của chúng tôi với máy in phun kỹ thuật số 6 đầu phun

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *