Hiển thị tất cả 3 kết quả

Dao gạt mực trong in lụa thì được xem là công cụ rất quan trọng để gạt mực từ khung lưới được xuyên qua màng lưới và. Với mục đích để mực thấm vào cả sản phẩm cần in. Đồng thời phải giúp cho mực bám dính chắc chắn lên được sản phẩm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin vô cung hữu ích chi tiết về dao gạt mà có thể bạn chưa biết. Đừng bỏ qua nhé.

Dao gạt mực là gì?

Như đã chia sẻ ở trên thì dao gạt được xem là thiết bị rất quang trọng trong kỹ thuật in lụa và. Chẳng hạn như dao gạt mực máy in lưới và cả máy in ống đồng, máy in flexo vv…. Để tạo ra được một tác phẩm in lụa hoàn chỉnh thì phải có đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa bàn in và lưới in, mực in và dao gạt và. Chắc hẳn đối với những người được biết đến phương pháp in này thì đã được nhin thấy hình ảnh những người thợ in kéo dao gạt và trên khung lưới.

Dao gạt mực là gì?

Cấu tạo của loại dao gạt mực

Cấu tạo của loại dao gạt mực bao gồm 2 bộ phận chính là cán dao và lưỡi dao. Cụ thể sau đây:

 • Bộ phận cán dao: Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều loại dao gạt và. Do đó về chất liệu để làm ra cán dao cũng vô cùng phong phú xuất hiện rất nhiều trên thi trường. Có thể thấy hiện nay cán dao thường được làm đã phần là bằng gỗ hoặc là nhôm. Ở các cơ sở in ấn thì người ta thường sử dụng nhất chất là chất liệu gỗ để làm cán dao.
 • Bộ phận lưỡi dao: Cũng giống với cán dao nhưng thì lưỡi dao cũng có thể được làm từ bằng những chất liệu khác nhau. Phổ biến là cao su lưu hóa hoặc là nhựa tổng hợp. Đối với từng loại sản phẩm thì khác nhau thì lưỡi dao cũng cần được thiết kế với phần thiết diện khác nhau và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng hiện nay. Ngoài ra cũng sẽ có loại lưỡi dao mềm và lưỡi dao cứng thì lưỡi dao mỏng hoặc là lưỡi dao dày. Đồng thời về hình ảnh cũng rất nhiều và đa dạng và không giống nhau hoàn toàn.

Đặc điểm nổi bật của loại dao gạt mực và những loại dao liên quan

 • Một chiếc dao gạt mực đạt chuẩn thì cần sẽ cần có những đặc điểm nổi bật sau:
 • Dao gạt phải có khả năng chịu được lực ma sát và cũng như mài mòn cao.
 • Có thể chống chịu được sự ăn mòn và cả oxi hóa giữa các loại dung môi hữu cơ hoặc là các loại axit.
 • Dao gạt cần phải có độ đàn hồi và cả dẻo dai cũng như độ bền cao nhất định,chất lượng
 • Về chất liệu của dao thì không được thấm mực và cả không được ra màu hay biến dạng nhưng. Đồng thời khi tiếp xúc với dung môi hoặc là mực in thì không được trương nở ra.

Mỗi loại dao gạt đều sẽ có các công dụng cung trong quá trình tiến hành và in lụa. Ở trên thị trường thì hiện nay có khá nhiều loại dao gạt khác nhau như (dao gạt mực in lụa và cả dao gạt mực in ống đồng,….). Qua mỗi thời kỳ hay là giai đoạn thì người ta sẽ tạo ra một loại dao gạt mới cải tiến nó khá nhiều so với những dao gạt cũ để đem đến hiệu quả công việc tốt nhất có thể.

Đặc điểm nổi bật của loại dao gạt mực và những loại dao liên quan

Dao gạt gỗ

Ban đầu người ta thường sử dụng nhưng loại dao gạt có cán được làm bằng gỗ thông và cả lưới sẽ được làm bằng tấm tapin cao su hiên nay. Sau nhiều lần cải tiến thì lưỡi dao thì được làm bằng vỏ lốp xe tải hạng nặng. Vì vậy nó có chất lượng khá bền bẻ và thiết kế đẹp mặt và vô cùng tiện lợi hiện đại.

Dao gạt nhựa

Hiện nay loại dao gạt nhựa được cho là tân tiến nhất và được làm từ chất liệu là nhựa tổng hợp là Plastic Polymer. Nó được xử lý kỹ càng bằng khuôn máy ép và Plastic và là dao nguyên khối. Do đó cán và lưỡi đều liền nhau rất chật. Nhờ vậy mà trong quá trình sử dụng thì dao cũng sẽ hữu dụng hơn khá nhiều.

Dao gạt nhôm

Tiếp theo là loại cán nhôm lưỡi nhựa thì. Đối với loại dao này thì có lưỡi 2 bên nay hơi dài ra một chút. Điều này sẽ giúp thợ in có thể chủ động hơn và nếu muốn dừng lại ở bất kỳ chỗ nào trong khung lụa và. Đặc biệt, dao gạt mực được in lưới lụa còn giúp thành khung lụa và đỡ không cho ngã vào màn lướin hiên đại.

Dao có ưu điểm là gọn nhẹ và gia công dễ đẹp mắt và dễ dàng sử dụng nhiều. Tuy có ưu điểm là không được tính là sắc bén nhưng nó lại chống mài mòn rất tốt.

Dao gạt (bán) tự động hiên nay

Dao gạt bán tự động là loại dao mà người ta sẽ dùng không cần phải cầm trực tiếp vào dao và. Khi đó bạn chỉ cần kéo cần gạt thì có gắn dao, dao sẽ gạt trở lại và  theo chiều còn lại nhờ hệ thống cơ cấu hiện đại.

Công dụng của loại dao gạt mực

Dao gạt mực trong in lụa thì là công cụ được dùng để gạt mực từ khung lưới xuyên qua cả màng lưới để thấm vào sản phẩm cần in và. Giúp cho mực bám dính rất tốt chắc chắn lên sản phẩm. Với dao, thì có thể in trên mặt phẳng và cả nghiêng với nhiều hình dạng khác nhau đều được. Khi biết cách điều chỉnh thiết diện của các lưỡi dao thì sẽ điều chỉnh cho mực in xuống ít hay là nhiều, mỏng hay dày như ý muốn cảu bạn.

 • Đặc trưng của loại dao gạt mực
 • Đã là một chiếc dao gạt mực tốt thì phải cần có:
 • Có khả năng chịu được sự ma sát và sự mài mòn rất cao.
 • Chống chịu được sự ăn mòn và cả phân hóa của các loại dung môi hữu cơ và cả các loại axit.
 • Dao phải có độ dẻo dai và độ đàn hồi và cả độ bền cũng phải cao nữa.
 • Chất liệu làm dao phải không thấm mực và không ra màu; không biến dạng và cả trương nở khi tiếp xúc với mực in, dung môi vv,…
 • Những loại dao gạt mực thế hệ mới thường thì có cán được làm bằng chất liệu nhôm hay là; loại này thì gọn nhẹ hơn và; dễ gia công đẹp mắt; và cả việc sử dụng cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Còn lưỡi dao thì được làm bằng nhựa tổng hợp và; không những sắc bén mà còn chống lại được sự mài mòn rất tốt.
 • Dao gạt mực cán nhôm thì lưỡi nhựa. Loại dao này sẽ có lưỡi 2 bên hơi dài ra một chút và cả. Nó giúp người thợ in chủ động hơn khi bạn muốn dừng lại ở bất kỳ chỗ nào thì trong khung lụa. Và nhất là nó được hình thành khung lụa được đỡ không cho ngã vào màn lưới.
 • Dao gạt mực bán tự động thì: Khi sử dụng loại dao này, người dùng sẽ không cần phải cầm trực tiếp vào dao mà chỉ cần và cả cần gạt có gắn dao. Khi dùngm thì chỉ cần kéo một lần rồi dao sẽ gạt trở lại theo chiều còn lại nhờ hệ thống cơ cấu hiện đại.
 • Dao gạt mực tự động là: Loại dao này được sử dụng trong hệ thống in lụa và tự động từ 4 – 10 màu.
Công dụng của loại dao gạt mực

Địa chỉ cung cấp dao gạt mực uy tín

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành cung cấp thiết bị máy móc cho ngành bao bì Việt Nam. PTS tự hào là nơi mang lại các loại thiết bị chất lượng uy tín bảo đảm hàng chính hãng. Các loại thiết bị dao gạt mực với nhiều loại chất liêu khác nhau với giá thành và chất lượng khác  nhau phù hợp cho mọi loại thiết bị sử dụng.

Chúng tôi sẽ tư vấn trước khi bạn đạt hàng để đảm bảo rằng đúng sản phẩm mà bạn đang mong đợi. Đúng sản phẩm và mục đích yêu cầu sử dụng của bạn. Với đội ngũ kỹ thuật viên đầy kinh nghiệm chúng tôi luôn giải quyết các yêu cầu mà bạn đặt ra cho chúng tôi một cách nhanh chóng nhất. PTS địa chỉ chất lượng và uy tín.