Hiển thị tất cả 3 kết quả

Tìm hiểu về bộ phận lô sóng trong máy tạo sóng carton

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bao bì tại Việt Nam, các nhà máy sản xuất bao bì, đặc biệt là các loại giấy carton ngày càng phát triển. Để nắm bắt được quy trình hoạt động của máy móc, trước tiên người dùng phải hiểu rõ về thiết bị này. Vậy máy tạo giấy carton gồm những bộ phận nào? Nhiều người cho rằng Lô sóng là một bộ phận cực kỳ quan trọng để thiết bị hoạt động tốt và hiệu quả. Vậy Lô sóng cho máy tạo sóng carton là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

ô sóng trong máy tạo sóng carton
ô sóng trong máy tạo sóng carton

Máy tạo sóng carton là gì?

Máy tạo sóng carton hay còn gọi là máy tạo sóng carton là thiết bị được sử dụng sau khi điều chỉnh độ ẩm và lực căng của giấy nguồn. Lúc này, giấy nguồn sẽ tự động đi vào máy cán sóng đơn mặt để tiến hành cán sóng. Đấy chính là công đoạn tạo lớp các sóng cho carton và nó được quét thêm một lớp keo để dán với một lớp giấy mặt nữa. Như vậy, sau khi hoàn thành thì sản phẩm sẽ có được bìa carton hai lớp.

Công dụng của lô sóng trong máy tạo sóng carton

Máy tạo giấy carton có tác dụng làm cho bề mặt lô sóng gia công được hoàn thiện tối đa nhất. Từ đó tạo thành các bìa sóng bằng phẳng và không bị lộ sóng. Đối với những chiếc máy tạo sóng carton hiện đại, nếu trong quá trình sản xuất bìa carton bị hết giấy thì lô sóng sẽ tự động tác khỏi lô gia áp. Lúc này máy sóng carton sẽ lên keo tự động lùi ra, nhờ vậy nhắc nhở cho người vận hành rằng máy đang hết giấy nguồn. Vừa tiết kiệm được các nguyên liệu và keo, giảm lãng phí giấy, vừa giúp tuổi thọ của giàn sóng được đảm bảo hơn.

Có thể thấy được tầm quan trọng của bộ phận lô sóng trong những thiết bị tạo giấy carton. Vậy Lô sóng có đặc điểm gì hãy cùng tiếp tục tìm hiểu ở phần dưới nhé!

Lô sóng trong máy tạo sóng carton là gì?

Lô sóng chính là linh kiện giúp máy tạo nên các đường vân sóng trên các thùng giấy carton hiện nay. Lô sóng được làm từ một kim loại quý hiếm là Tungsten, hay còn gọi là Vonfram. Đây là một nguyên liệu được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực: chế tạo súng và đại bác; sản xuất bảng mạch điện tử; sản xuất dụng cụ cắt gọt có tốc độ cao; sản xuất dụng cụ y tế… Và Vonfram là một vật liệu tốt nhất để chế tạo nên bộ phận lô sóng trong máy tạo sóng carton.

Lô sóng trong máy tạo sóng carton là gì?
Lô sóng trong máy tạo sóng carton là gì?

Các thông số kỹ thuật của loại lô sóng trong máy tạo sóng carton

Đây là vật liệu có độ cứng và khả năng chống má sát rất cao, chỉ đứng sau kim cương. Nhờ vậy mà tuổi thọ của máy tạo giấy carton có lô sóng tungsten thường cao hơn gấp 3-5 lần so với cuộn cán mạ crom.

Khả năng chống ma sát tuyệt vời

Độ sụt chiều cao của sáo là 0,06 – 0,08mm và mỗi lần sử dụng. Trong khi đó, mô hình nếp gấp sẽ không làm biến dạng và lượng keo sẽ không tăng lên cùng với sự mài mòn của lớp vân trên đó. Do đó, lô sóng giảm thiểu tối đa lượng chất thải trong quá trình thì sản xuất carton. Đồng thời đảm bảo được chất lượng đồng nhất của bìa cứng.

Giảm thiểu được tối đa chi phí khi sử dụng lô sóng trong máy tạo sóng carton

Nhờ sử dụng các tông sóng tungsten, nhà sản xuất máy sóng carton giảm được các chi phí đáng kể. Do đặc tính chống ma sát cực tốt và cacbon mang vonfram giảm thiểu sự sụt chiều cao của sáo. Những chiếc máy tạo sóng carton đã giúp giảm hơn 1% lượng giấy tiêu thụ so với cả các cuộn cán crôm.

Đồng thời, độ mài mòn của mặt nang gấp cũng ít hơn nên có thể làm giảm chi phí tiêu thụ từ 20-50% và duy trì được độ dày của lớp dán đồng đều nhất. Tránh giới hạn về chất lượng của các loại bìa cứng thông thường, giảm sự mất mát lãng phí từ 30-50%.

Các loại lô sóng trong máy tạo sóng carton

Đây cũng chính là tiêu chí để phân biệt các dòng máy tạo sóng cho thùng carton, cụ thể được phân thành các loại lô sóng như sau:

– Lô sóng A: tấm giấy sẽ chịu được lực phân tán trên toàn bề mặt tốt. Mặt tấm giấy với độ cao của sóng giấy là 4.7 mm. Những tấm giấy carton sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.

– Lô sóng B: tấm giấy chịu được lực xuyên thủng cao với độ cao sóng giấy là 2.5 mm.

– Lô Sóng C: tấm giấy kết hợp được cả 2 ưu điểm của cả sóng A & B và có độ cao sóng giấy là 3.6 mm.

– Lô Sóng E: thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ với độ cao sóng giấy là 1.5 mm.

– Lô Sóng BC: đây là loại sóng đôi có độ dày thùng và khả năng chịu lực cao. Bởi vì nó được kết hợp giữa 1 lớp sóng B và 1 lớp sóng C.

– Lô Sóng AC: loại sóng này đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu. Sóng AC là loại sóng đôi kết hợp 1 lớp sóng A và 1 lớp sóng C.

Tìm hiểu về đặc điểm của máy tạo sóng carton

Trên đây là các loại lô sóng trong máy tạo sóng carton tiêu biểu nhất hiện nay. Tiếp theo, xin mời cùng tìm hiểu về các đặc điểm của thiết bị máy tạo sóng thùng carton là gì nhé!

Máy được trang bị hệ thống cảm biến giúp phát hiện các sự cố như hết giấy, giấy đứt

Nếu phát hiện thấy các tình trạng đó thì máy tạo sóng carton sẽ tự động dừng lại. Để máy có thể hoạt động liên tục mà không cần dừng máy thì lắp thêm máy nối giấy tự động giúp giảm chi phí than củi, nâng cao năng suất dây chuyền.

Máy được trang bị hệ thống cảm biến giúp phát hiện các sự cố như hết giấy, giấy đứt
Máy được trang bị hệ thống cảm biến giúp phát hiện các sự cố như hết giấy, giấy đứt

Về lô sóng trong máy tạo sóng carton

Bộ phận lô sóng trên và lô sóng dưới của máy được tôi cứng, mài bóng và mạ thêm một lớp Crom cứng, sử dụng vật liệu là thép có hợp kim 48 CrMo chất lượng cao. Hệ thống khí nén giúp việc điều chỉnh lô sóng trên, lô ép và lô hồ. Nhờ vậy sẽ đảm bảo cho quá trình hoạt động của máy diễn ra bền bỉ và liên tục trong thời gian dài.

Các vòng bi của lô sóng và lô ép trên máy sóng carton được bôi trơn bằng một lớp mỡ bôi trơn, nhờ vậy mà nó có thể chịu được nhiệt độ cao khi làm việc. Bên cạnh đó, bề mặt của lô dẫn giấy và lô gia nhiệt sẽ được mài bóng, mạ crom cứng.

Những chiếc máy tạo sóng carton có thiết kế tạo sóng kiểu hút chân không, giúp tạo ra biên dạng sóng hoàn hảo khi máy chạy ở tốc độ cao. Nhờ đó mà thiết bị có thể tạo ra được các tấm bìa carton 3, 5, 7 lớp cực kỳ bền đẹp.

Máy tạo sóng carton chạy ổn định và hạn chế được tối đa tiếng ồn nhờ sử dụng hộp giảm tốc bôi trơn kiểu ngâm dầu. Bánh răng của hộp giảm tốc được làm bằng chất liệu thép tốt 45≠ sau khi tôi cứng được mài bóng. Để chuyền động từ hộp giảm tốc tới lô sóng, bộ phân lô hồ cần sử dụng khớp các đăng.

Máy làm sóng carton sử dụng hệ thống cấp hồ tuần hoàn

Bề mặt lô hồ lăn nhám dạng lưới và mạ crom cứng, nhờ vậy giúp giảm tối đa lượng hồ tiêu thụ. Người vận hành cũng có thể điều chỉnh bằng tay thông qua các nút bấm điện để điều chỉnh chiều rộng của việc bôi hồ.

Mua máy tạo sóng thùng carton ở đâu tốt?

Sau khi tìm hiểu về linh kiện lô sóng trong máy tạo sóng carton, bạn đã hiểu thêm về bộ phận của chiếc máy này rồi đúng không nào. Có nhiều loại máy làm sóng carton hiện nay trên thị trường để bạn lựa chọn. Điều quan trọng là bạn cần chọn được chỉ chỉ bán hàng uy tín để mua được những chiếc máy tạo sóng chất lượng.

Hiện nay, Công nghiệp PTS tự hào là Công ty cung cấp linh kiện ,thiết bị ngành bao bì tại Việt Nam chính hãng, với nhiều chi nhánh trải dài khắp cả nước. Những chiếc máy làm sóng carton được cung cấp bởi Công nghiệp PTS đã giúp cho rất nhiều nhiều xưởng sản xuất hộp carton làm việc năng suất và hiệu quả cực kỳ cao. Chúng tôi cung cấp hàng chính hãng của nhiều nước với mức giá ưu đãi nhất thị trường. Đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên nhiệt tình tư vấn và bảo hành máy móc. Nếu cần hỗ trợ về các dòng máy móc của ngành in ấn và bao bì, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thông tin qua website của chúng tôi.

Qua những thông tin trên chắn hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về bộ phận lô sóng trong máy tạo sóng carton cũng các đặc điểm nổi bật của dòng máy này. Hãy liên hệ với Công nghiệp PTS để tìm cho doanh nghiệp mình một chiếc máy tạo sóng chất lượng chính hãng và phù hợp cho công việc nhé!