Các loại máy in flexo hiện nay – Phân loại và ưu điểm

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất và cung ứng máy in, vật tư liên quan đến máy in flexo. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một địa chỉ cung cấp sản phẩm máy in flexo. Tuy nhiên, việc hiểu và tuân thủ các quy trình in, hiểu các loại máy in cho quá trình sản xuất sản phẩm in không phải ai cũng biết. Chính vì thế, trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản về máy in flexo, các loại máy, quy trình…

Có nhiều các phân loại máy in flexo khác nhau. Trong bài viết này cùng tìm hiểu về các phân loại máy in flexo theo cấu hình máy. Để từ đó tìm hiểu các đặc điểm, ưu nhược điểm của loại máy in đó. Giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về các loại máy in flexo.

Tổng hợp các loại máy in flexo phổ biến hiện nay

3 Loại máy in này được phân loại trên cấu hình máy. Là những loại máy in phổ biến nhất. Máy in flexo có 3 dạng máy in chính. Có thể kể đến dạng chồng đứng (Stack Press), dạng nằm ngang (In line Press) và dạng dùng chung 1 trục ép in (common impression press).

Tổng hợp 3 Loại máy in flexo phổ biến hiện nay
Tổng hợp 3 Loại máy in flexo phổ biến hiện nay

Máy in flexo dạng chồng đứng (Stack Press)

Đặc điểm của máy in flexo dạng chồng đứng

Đây là loại máy in mà mỗi đơn vị in được đặt chồng đứng lên nhau. Các đơn vị in này được đặt một hoặc cả hai phía so với một khung chính của máy in. Trong đó, cùng một phía của khung chính máy in với từ 1-4 màu. Trên 4 màu phù hợp với 2 phía. Thuận tiện cho việc kiểm soát từng đơn vị in, thay đổi các thiết bị phụ trợ, vệ sinh máy. Cho chu kỳ in lớn với bánh răng dây xích.

Ưu điểm của máy in flexo dạng chồng đứng

 •     In với tốc độ in cao. Giúp tiết kiệm thời gian cho các đơn vị in.
 •     Dễ dàng in 1 và 2 mặt. Chính vì thế phù hợp với nhiều loại sản phẩm cần in 2 mặt tiết kiệm thời gian tốt nhất.
 •     Máy dễ bảo trì và vệ sinh với cấu trúc đơn giản.
 •     Thích hợp in trên nhiều loại giấy khác nhau.
 •     Tuy nhiên loại máy in này cũng có một số nhược điểm nhất định như không thích hợp trên in màng.

Máy in flexo dạng nằm (In line Press)

Đặc điểm của máy in flexo dạng nằm

Thường được sử dụng cho in flexo tờ rơi và nhiều sản phẩm khác. Loại máy này nằm ngang. Nối kết với nhau qua một trục láp chung.

Ưu điểm của máy in flexo dạng nằm 

 •     Vật liệu in có thể ở dạng tờ hoặc cuộn. Phù hợp với nhiều vật liệu in khác nhau.
 •     Chất lượng hình in đạt được cao khi in trên carton hoặc vật liệu PSA.
 •     Dễ dàng in 1, 2 mặt. Có hệ thống thanh đảo chiều giấy, đảo cuộn giấy.
 •     Đa dạng về số lượng màu in, độ lớn của vật liệu. Loại máy in này có thể in nhiều loại sản phẩm khác nhau.
 •     Khả năng kết hợp nhiều công đoạn in khác nhau như ép nhũ nóng, cắt, bế, dán, khâu…
Tổng hợp 3 Loại máy in flexo phổ biến hiện nay
Tổng hợp 3 Loại máy in flexo phổ biến hiện nay

Máy in flexo dạng dùng chung một trục ép in (Common Impression Press)

Đặc điểm của máy in flexo chung một trục ép in

 •     Máy in có hỗ trợ nhiều màu hay không đều sử dụng chung một trục ép in. Dù là 2, 4, 6 hay 8 màu. Trục ép in này được làm bằng thép.
 •     Tùy từng loại màu máy in để có kích thước trục khác nhau
 •     Đường kính máy in flexo loại này không cần lớn. Bởi hoạt động trên hệ thống máy sấy giữa các màu.

Ưu điểm của máy in flexo dạng chung một trục in

 •     Tốc độ in nhanh (có thể lên đến 450m/ phút)
 •     Chất lượng hình in cao
 •     Độ chồng màu có độ chính xác cao. Cho các hình in đều và đậm màu nhất
 •     Hệ thống định vị màu tự động
 •     Hiệu suất sử dụng máy cao. Tạo nhiều sự thuận lợi cho người dùng.
 •     Máy in flexo ít bị rung
 •     Thích hợp cho in trên các loại màu (PP, PE, OPP), các loại giấy, màng nhôm…
 •     Giảm thiểu tải ra các phế liệu in trong quá trình in.
Tổng hợp 3 Loại máy in flexo phổ biến hiện nay
Tổng hợp 3 Loại máy in flexo phổ biến hiện nay

Các loại máy in Flexo theo số lượng màu in

Phân loại theo số lượng màu in, máy in Flexo được chia thành các loại chính như sau: máy in 2 màu, máy in 4 màu, máy in 6 màu:

 Máy in Flexo 2 màu: Do số lượng màu in hạn chế nên loại máy in này thường chỉ được sử dụng để in bìa carton đơn giản hay các bản in khác chỉ có từ 1 đến 2 màu và không yêu cầu chất lượng bản in quá cao.

Máy in Flexo 4 màu: Đây là loại máy in Flexo được sử dụng nhiều nhất vì 4 màu này dễ dàng phối hợp thành nhiều hình dạng khác nhau, cho bản in màu sắc đẹp, chân thực. Nó có thể là máy in đứng hoặc máy in dạng nằm.

 Máy in Flexo 6 màu: Loại máy in này thường được sử dụng để in các ấn phẩm nhiều màu sắc. Nó thường được kết hợp với các bộ phận gia công bản in khác như máy cắt, máy bế,… Bên cạnh đó, tốc độ in lớn, đạt 100 – 160 tấm/ phút, phù hợp với việc in bao bì, in tem decal giấy, decal nhựa số lượng lớn.

Phân loại các loại máy in Flexo theo khổ giấy in

Phân loại theo khổ giấy in có: Máy in Flexo khổ 320mm, máy in Flexo dạng tấm 900mm và máy in hộp giấy SBY-CB1100:

Máy in Flexo khổ 320mm: Loại máy in này có khổ giấy tối đa là 320mm. Có thể sử dụng để in trên chất liệu LDPE LLDPE, HDPE, CPP, PP, NY, PETP, OPP, BOPP, OPA, Plating film, Aluminium, Cellophane, Paper, Wrapping paper cho các sản phẩm túi giấy, túi nilon, tem nhãn sản phẩm, decal dán sản phẩm,…

Máy in Flexo dạng tấm 900mm: Loại máy in này có khổ giấy tối đa là 900mm, phù hợp để in các ấn phẩm kích thước lớn như: tờ rơi quảng cáo, tờ dán quảng cáo,… hay các bản in nhỏ với số lượng lớn.

Máy in hộp giấy SBY-CB1100: Đây là loại máy in chuyên được sử dụng cho để in các loại hộp carton sản phẩm như thùng giấy, hộp pizza, hộp bánh ngọt, hộp gà rán,… với khổ in 1000mm. Nó không thể in chất liệu khác ngoài bì carton.

Trên đây là cách phân loại máy in flexo theo cấu hình. Ngoài ra, có nhiều cách để phân loại các sản phẩm này. Có thể dựa vào số lượng màu in của máy, kích thước máy . Để từ đó lựa chọn loại máy in phù hợp nhất. 

Địa chỉ cung cấp máy in Flexo

Trên thị trường hiện nay thì sóng thùng carton quan trọng và khẳng định được vị thế của mình. Tuy nhiên để có thể tìm được loại máy phù hợp thì khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ.

Vì sự phổ biến mà từ đó máy tạo sóng carton giả mạo cũng trôi nổi khá nhiều trên thị trường. Nếu như không tìm được cơ sở chính xác thì việc mua phải hàng nhái là việc dễ mắc phải. Vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm trước khi quyết định lựa chọn nhé!

Đến với Công nghiệp PTS để có thể hiểu được tổng quát về sản phẩm nhé! Đặc biệt cơ sở chuyên cung cấp sản phẩm máy tạo sóng carton chính hãng. Những loại máy móc ở đây được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, có kiểm định hải quan.

Chế độ bảo hành tốt, 1 đổi 1 nếu lỗi thuộc về sản xuất. Trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề trục trặc thì sẽ được kỹ thuật viên của cơ sở hỗ trợ sửa chữa.

Bộ phận tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và thân thiện sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm. Bạn sẽ tìm hiểu sâu về sản phẩm về cấu tạo cũng như cách thức hoạt động.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *