Máy in Flexo 7 màu và những điều thắc mắc của khách hàng

Hiện nay thì công nghiệp in ấn cực kỳ phát triển với kỹ thuật hiện đại khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sử dụng kỹ thuật in hiện đại đi khác nhau luôn đảm bảo được phục vụ khách hàng. Trong đó thì máy in Flexo 7 màu chính là sản phẩm được nhiều công ty, doanh nghiệp hướng đến. Những thắc mắc của khách hàng về dòng sản phẩm này được giải quyết qua nội dung dưới đây!

Thế nào là máy in Flexo 7 màu?

Máy in Flexo sử dụng phương pháp in Flexo. Đây là cách in nổi và mực in cung cấp cho khuôn nhờ hệ thống trục anilox. Khi in Flexo thì các phần tử sẽ nổi lên như hình ảnh, chữ viết… Đặc biệt là hình ảnh ở khuôn in nằm ngược so với chiều trục anilox. Sau đó thì trải qua quá trình ép in mà truyền mực flexo trực tiếp lên bề mặt được in. 

Ưu điểm của việc dùng công nghệ in Flexo

 • Có thể in được trên nhiều vật liệu khác nhau như giấy, bìa carton, vải, nhựa… 
 • Tốc độ in cực nhanh giúp nâng cao hiệu suất trong công việc. 
 • Máy in được tem, nhãn dạng cuộn, dạng nằm. 
 • Hình ảnh đồng đều, đẹp mắt và không hề bị lem mực. 
 • Giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí về nhân công. 
Thế nào là máy in Flexo 7 màu?
Thế nào là máy in Flexo 7 màu?

Cấu tạo máy in Flexo 7 màu

Trên thị trường có nhiều loại máy in với cấu tạo, hoạt động khác nhau. Mỗi loại sẽ được thiết kế nhằm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng về sản phẩm. Dưới đây là sơ lược về cấu tạo máy in Flexo 7 màu mà bạn có thể tham khảo qua: 

 • Trục cấp mực: chính là trục tròn và ngập 1 phần trong máng mực. Bộ phận này có tác dụng chuyển mực từ máng sang trục Anilox. 
 • Trục Anilox: có cấu tạo từ kim loại với bề mặt gồm nhiều lỗ nhỏ. Tác dụng chính là chuyển mực từ trục cấp sang khuôn in. Mực được chưa trong các lỗ nhỏ ở phía trên bề mặt. 
 • Thanh gạt mực: làm từ polyme hoặc thép. Tác dụng chính là gạt sạch mực trên bề mặt trục Anilox giúp hạn chế việc bị nhòe bản in. 
 • Trục gắn khuôn in: là từ chất liệu cao su. Đồng thời khuôn in được gắn phía trên bề mặt và cố định bằng keo, chốt khóa hoặc từ trường. 
 • Khuôn in: có cấu tạo từ nhựa photopolymer với phương pháp quan hóa hoặc khắc laser. Các yếu tố về độ dày, cứng, mềm sẽ phụ thuộc vào vật liệu được in. 
 • Trục ép áp lực: làm từ cao su giúp ép sát bề mặt vật liệu cần in vào trục khuôn. Đồng thời chuyển mực từ khuôn đến bề mặt. 
 • Khay chứa mực: với tối đa 7 màu in giúp đáp ứng được về độ khó của nhiều sản phẩm. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng về chất lượng, màu sắc. 
Cấu tạo máy in Flexo 7 màu
Cấu tạo máy in Flexo 7 màu

Nguyên lý hoạt động của máy in Flexo 7 màu

Được tạo ra từ phương pháp kỹ thuật số hoặc analog thì bản in nổi bằng nhựa photopolymer được tạo ra. Mực sẽ cung cấp cho khuôn in bằng trục anilox. 

Phần trục anilox với bề mặt kim chứa hàng ngàn lỗ giếng mực. Sau đó thì sẽ được nhúng ở một phần trong khay mực. Những hạt mực chứa trong giếng mực trên trục anilox. 

Để tránh được dư thừa thì người ta sẽ sử dụng thanh gạt mực đi. Trục anilox tiếp xúc khuôn in và mực chuyển từ trục sang khuôn. Khuôn in sẽ ép lên bề mặt cần tạo và sẽ có hình ảnh trên bề mặt được in.

Ứng dụng của sử dụng máy in Flexo 7 màu trong thị trường 

Với những ưu điểm trên thì công nghệ in Flexo được ứng dụng khá nhiều trong đời sống. Trong đó thì những ứng dụng dưới đây là được áp dụng phổ biến:

In Flexo 7 màu trên thùng carton

Tìm hiểu phương pháp in Flexo thì bạn đã biết được phương pháp này cho sản phẩm in đồng đều về màu mực. Khi in Flexo người ta chủ yếu dùng màu solid cùng với trục anilox để dẫn mực. Vì thế nó được sử dụng nhiều để in thùng carton. 

Những thùng carton được in ấn kiểu này đều rất bắt mắt về hình ảnh. Đồng thời rút ngắn thời gian sản xuất và tiết kiệm về chi phí cực kỳ nhiều nên hầu như các doanh nghiệp đều lựa chọn. 

Máy in Flexo 7 màu trên các nguyên vật liệu khác

Ngoài ra thì kỹ thuật in này được dùng để in trên các loại decal hàng hóa khác. Cụ thể chất liệu đó là vải, màng polyme hay bìa… Hơn nữa kỹ thuật còn sử dụng để in ấn trên các vật liệu dạng cuộn cho các dòng máy dán tự động. 

Một điểm đặc biệt là ở dạng hình ảnh in trên các chất liệu này sẽ không được cao so với các kỹ thuật khác. Tuy nhiên lợi thế về công năng sản xuất cũng như giá thành rẻ. Vì thế hiện tại công nghệ in này được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt hệ thống tự động sau quá trình in Flexo giúp nhà sản xuất tiết kiệm thời gian, công sức. 

Ví dụ: Khi in loại Decal thì phần thừa sản phẩm sẽ được bóc rời để dán một cách nhanh chóng. Có thể nói đây là phương pháp in này là lựa chọn thích hợp trên bao bì label, sticker, tem, nhãn… Vì thế khi tìm hiểu kỹ về dòng máy in Flexo 7 màu thì nhiều người lựa chọn nó làm phương pháp in ấn cho sản phẩm của mình. 

Giá thành in Flexo 7 màu trên thị trường

Nhìn chung giá thành của dòng máy Flexo khá là cao. Bình quân một máy sẽ có giá 200 triệu đồng. Tuy nhiên có nhiều dòng lên đến 700 – 800 triệu đồng hoặc hơn. Nhìn chung giá thành máy tương đối mắc. Vì thế mỗi doanh nghiệp trước khi chọn mua sản phẩm cần phải tìm hiểu kỹ các đơn vị chuyên cung cấp dòng này. 

Kinh nghiệm mua máy Flexo 7 màu mà bạn cần biết

Nếu đang tìm hiểu, có ý định sở hữu máy in công nghiệp Flexo thì bạn cần lưu ý các điều sau. Việc này sẽ giúp bạn chọn được dòng máy ưng ý, đáp ứng được nhu cầu sử dụng: 

 • Mua ở địa chỉ uy tín: Những địa chỉ uy tín đơn giản là có thương hiệu, vị thế cũng như thời gian hoạt động lâu năm. Đồng thời những địa chỉ uy tín đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Khi sở hữu dòng máy này bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành cũng như dịch vụ chăm sóc tốt. 
 • Tham khảo giá thành tại nhiều đơn vị: Trước khi chọn cho mình cơ sở tốt nhất thì bạn cần phải tham khảo giá ở 5 – 7 đơn vị, thậm chí hơn nữa. Bên nào có mức cung ứng về giá, chất lượng sản phẩm tốt hơn. Bên cạnh giá thì cần cân nhắc mức độ uy tín của đơn vị đó. Nếu giá rẻ mà việc cung ứng mập mờ thì sẽ không được đánh giá cao và bạn không nên lựa chọn. 
 • Tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm: Nếu như đồng nghiệp, bạn bè hoặc người thân am hiểu trong lĩnh vực này thì bạn nên tham khảo ý kiến. Nhờ vào tư vấn mà chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Kinh nghiệm mua máy Flexo 7 màu mà bạn cần biết
Kinh nghiệm mua máy Flexo 7 màu mà bạn cần biết

Địa chỉ cung cấp máy in Flexo 7 màu

Thực tế dù việc vận hành máy in công nghiệp Flexo 7 màu tuy đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều yếu tố. Người vận hành phải chuyên nghiệp và am hiểu về các kỹ thuật in ấn. Với nhiều doanh nghiệp chuyên về in ấn bao bì, túi giấy, thùng carton… thì đòi hỏi sự chuyên nghiệp từ nhân công đến máy móc.

Một trong những địa chỉ chuyên cung cấp dòng máy in Flexo 7 màu là Công nghiệp PTS. Với nhiều năm hoạt động trong ngành này, địa chỉ này đã tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng. 

Mẫu mã ở đây cực kỳ đa dạng và đảm bảo chất lượng nhập khẩu có kiểm định hải quan. Giá thành cạnh tranh và được niêm yết trên mỗi sản phẩm, người mua sẽ dễ so sánh được. Đồng thời sự chuyên nghiệp từ bộ phận tư vấn giúp giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Người dùng sẽ hiểu về cách thức sử dụng, công năng cũng như tìm được sản phẩm phù hợp. 

Chế độ bảo hành tốt, khi máy gặp trục trặc sẽ có bộ phận kỹ thuật hỗ trợ sửa chữa. Giao hàng, lắp đặt tận nơi và hướng dẫn cách thức sử dụng. Đây là những yếu tố tạo nên thương hiệu Công nghiệp PTS trên thị trường. 

Trên đây là những thông tin về máy in Flexo 7 màu cực phổ biến hiện nay. Người dùng có nhu cầu thì liên hệ hotline 028.222.15666 – 0905.675.566 hoặc Website https://pts-vietnam.com để được hỗ trợ nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *