5 Bước cơ bản trong quy trình sản xuất bao bì tại công ty bao bì

Mỗi công ty bao bì sẽ có quy trình sản xuất bao bì khác nhau, tùy thuộc vào đặc thù, tính chất, quy mô… Nhìn chung, quy trình sản xuất sản phẩm hộp giấy, túi giấy… thường được thực hiện theo các bước cơ bản sau.

Bước 1: Tư vấn khách hàng giải pháp bao bì phù hợp

Đầu tiên, các công ty bao bì sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Thông tin cơ bản thường gồm mục đích sử dụng (quà tặng, trưng bày, vận chuyển, đóng gói…), kiểu dáng, kích thước, số lượng, thiết kế, phương án sản xuất, vận chuyển, bảo quản….

Bước này sẽ giúp các đơn vị in ấn có thể thấu hiểu nhu cầu của khách hàng tốt hơn, để tư vấn và cung cấp giải pháp bao bì chất lượng, phù hợp.

Bước 1: Tư vấn khách hàng giải pháp bao bì phù hợp
Bước 1: Tư vấn khách hàng giải pháp bao bì phù hợp

Bước 2: Thống nhất thông tin

Thông thường, số lượng đặt in càng lớn chi phí càng tối ưu, đặc biệt các công ty in bao bì offset. 

Ở bước này, đơn vị in ấn và khách hàng sẽ chốt mẫu bao bì, chi phí, phương án liên quan. Đây là cơ sở để giải quyết nhanh những sự cố phát sinh, giúp cho quá trình in ấn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Các thông tin trao đổi càng chi tiết, cụ thể thì bước về sau sẽ càng thuận lợi.

Bước 3: Làm mẫu bao bì sản phẩm

Ở bước này, công ty bao bì sẽ tiến hành thiết kế mẫu mã hộp đúng với yêu cầu đã được thống nhất, có thể là mẫu in hoặc mẫu trắng. 

Mẫu sản phẩm giúp khách hàng đánh giá chính xác khả năng chứa đựng, từ đó có điều chỉnh phù hợp hơn.

Bước 3: Làm mẫu bao bì sản phẩm
Bước 3: Làm mẫu bao bì sản phẩm

Bước 4: In hàng loạt và gia công hoàn thiện bao bì

Sau khi chốt mẫu bao bì từ khách hàng, công ty bao bì sẽ tiến hành in, sản xuất hàng loạt. Bước này có thể diễn ra tự động hay bán tự động, tùy vào từng doanh nghiệp.

In bao bì hiện nay phổ biến nhất với công nghệ in offset. In offset tiến hành được với số lượng lớn, đa dạng chất liệu giấy cho hình ảnh đẹp mắt. Ngoài ra, phương pháp này giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Sau khi in, để tạo ra mẫu bao bì đẹp, bền, cao cấp, các kỹ thuật thường được sử dụng như: phủ UV, cán màng, ép kim, dập chìm, dập nổi… kết hợp cùng các phụ kiện cần thiết như nam châm, ruy băng, khuy cài…

Bước 5: Kiểm tra chất lượng và bàn giao sản phẩm

Bước 5: Kiểm tra chất lượng và bàn giao sản phẩm
Bước 5: Kiểm tra chất lượng và bàn giao sản phẩm

Sau khi tiến hành sản xuất hàng loạt, đơn vị in ấn sẽ kiểm tra lại tất cả thành phẩm và bàn giao cho khách hàng. Đây là bước rất quan trọng, để phân loại chất lượng sản phẩm, một số công ty bao bì sử dụng hệ thống ISO 9001, ISO 14001…

Với hệ thống tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt như In G7, ISO, FSC, BSCI… từng công đoạn trong quy trình sản xuất của Khang Thành đều được thực hiện chuẩn mực, tỉ mỉ nhất.

Sau khi bàn giao và thanh toán theo điều khoản trong hợp đồng, nhiều công ty bao bì có chính sách hậu mãi tốt, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và hài lòng của khách hàng.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *