Tổng hợp các loại máy móc và thiết bị in sử dụng trong ngành in 2023

Cùng với sự tiến bộ của các ngành công nghệ khác, ngành in ấn cũng đã phát triển cả về quy mô sản xuất và chất lượng. Sử dụng các công nghệ tiên tiến và máy móc, thiết bị in ấn hiện đại là không thể tránh khỏi để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Điều này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường năng suất sản xuất, mà còn là một yếu tố không thể thiếu để đảm bảo chất lượng và hiệu quả về chi phí. Dưới đây là một tóm tắt về các loại máy móc và thiết bị in ấn được sử dụng trong ngành công nghiệp này.

Vai trò của các thiết bị in ấn trong ngành in

Vai trò của các thiết bị in ấn trong ngành in
Vai trò của các thiết bị in ấn trong ngành in

Việc áp dụng các máy móc và thiết bị in đã mang lại nhiều ưu điểm cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực in ấn. 

Phát triển và hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật trong ngành in, giúp nâng cao hiệu suất và chất lượng của quy trình sản xuất.

Tăng cường năng suất sản phẩm: Sử dụng máy móc và thiết bị in giúp giảm thời gian sản xuất mà vẫn đảm bảo sản lượng lớn.

Nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm giá thành: Áp dụng công nghệ mới trong in ấn giúp cải thiện chất lượng của sản phẩm in và đồng thời giúp giảm chi phí sản xuất.

Tối ưu hóa tổ chức sản xuất: Sự tự động hóa từ các máy móc và thiết bị in ấn giúp cải thiện hình thức tổ chức sản xuất, làm cho quy trình trở nên chính xác và nhanh chóng. Điều này có thể dẫn đến giảm thiểu thời gian làm việc và tăng hiệu quả sử dụng nhân công.

Các loại máy móc và thiết bị in ấn sử dụng trong ngành in

Máy móc, thiết bị trong in ấn rất đa dạng về chủng loại, mỗi loại sẽ giữ cho mình một công năng riêng. Vì thế, việc phân loại máy móc, thiết bị trong ngành in có thể phân chia theo nhiều cách khác nhau: theo công dụng, theo chức năng, theo nguyên lý vận hành và theo đặc điểm của từng loại,…

Tổng hợp các loại máy móc và thiết bị in ấn sử dụng trong ngành in thông dụng nhất hiện nay có thể kể đến như:

may cat mau 05 2
Các loại máy móc và thiết bị in ấn sử dụng trong ngành in

Máy cắt

Máy cắt bao gồm các loại như máy cắt decal, máy cắt giấy (hay còn gọi là máy xén giấy), máy cắt góc để bàn, máy cắt sách và máy cắt sách 3 mặt. Một cơ sở in ấn chuyên nghiệp bắt buộc phải có đầy đủ các loại máy cắt thông dụng này.

Máy in

Chỉ với tên gọi đã có thể biết đây là thiết bị in ấn không thể thiếu trong ngành in rồi đúng không! Với loại máy này sẽ bao gồm các thiết bị như máy in card, máy in lưới phẳng, máy in offset (tờ rơi, sách, báo,…), máy in ống đồng, máy khắc laser, máy in số nhảy, máy in tem nhãn để đảm bảo cơ sở in có thể in được chữ và màu sắc lên nhiều loại chất liệu và bề mặt khác nhau.

Các loại máy móc và thiết bị in ấn sử dụng trong ngành in
Các loại máy móc và thiết bị in ấn sử dụng trong ngành in

Máy cán màng

Trong các loại máy móc, thiết bị in ấn thông dụng, máy cán màng là sản phẩm không thể thiếu. Có hai loại máy cán màng mà cơ sở in cần trang bị cho mình là máy cán màng nhiệt và máy cán màng tự động. Các đơn vị in ấn chuyên dụng cần sử dụng máy cán màng để phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng polymer, giúp bảo quản và làm đẹp cho ấn phẩm hoàn thiện sau khi in.

Ngoài các loại máy trên, các cơ sở và đơn vị in ấn còn cần trang bị thêm các loại thiết bị in ấn và phụ kiện phụ trợ khác như máy đóng ghim, máy đục lỗ, máy gấp sách, máy khâu sách, máy sấy…

Máy bế hộp

Máy bế hộp bao gồm các loại như máy bế đùn, máy bế hộp kiêm ép nhũ, máy bế lỗ tròn tự động, máy bế hộp tự động, máy bế tem nhãn. Các loại máy bế hộp được dùng để gia công và in ấn nhãn mác, bao bì cho các loại sản phẩm đựng thực phẩm, bao bì giấy, túi giấy,…

Các loại máy móc và thiết bị in ấn sử dụng trong ngành in
Các loại máy móc và thiết bị in ấn sử dụng trong ngành in

Mua máy móc, thiết bị in ở đâu đảm bảo chất lượng?

Có thể thấy, trang bị đầy đủ những loại máy móc và thiết bị in ấn là điều cần thiết đối với các cơ sở in vừa và lớn. Mặc dù không có một thiết kế nào là hoàn chỉnh cho sơ đồ thiết bị, máy móc trong ngành in, nhưng hy vọng những chia sẻ trên đây của Công nghiệp PTS sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc trang bị đầy đủ các thiết bị trong ngành in ấn nhất có thể.

Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp thiết bị máy móc ngành in tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm chúng tôi mang đến sự chất lượng, độ bền và độ tin cậy. Các dòng máy in thương hiệu như: Hanway, Flexo, các dòng máy bế, dây chuyền sản xuất thùng carton chất lượng và uy tín. 

Chi tiết liên hệ:

Hotline: 090 567 55 66

Địa chỉ:

Số 25, Đường Số 1, KDC Cityland, Phường 10, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

GPKD: 123, Đường TA21, KP4, Phường Thới An, Quận 12, Tp. HCM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *