Top các dòng máy in bao bì nilon chất lượng trên thị trường

Để đảm bảo sản phẩm bao bì nhựa đạt chuẩn chất lượng, việc sử dụng hệ thống máy in chuyên nghiệp là điều không thể thiếu. Mỗi loại sản phẩm bao bì cần có độ tinh tế và chuẩn màu in ấn riêng biệt, do đó, các xưởng in phải chọn lựa kỹ lưỡng dòng máy phù hợp nhất. 

Sự phát triển của công nghệ in ấn bao bì nhựa đã tạo ra nhiều lựa chọn đa dạng với các dòng máy in đa dạng. Các xưởng in lớn trên cả nước đều có thể tìm thấy các dòng máy in công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu sản xuất của mình.

Máy in bao bì nhựa cho in lụa

in lua
Công nghệ in lụa

Công nghệ in lụa đã tồn tại từ lâu và mặc dù đã có sự phát triển của các công nghệ in khác như in ống đồng, in chuyển nhiệt, in cao tần và in phun, nhưng in lụa vẫn giữ vững vị thế của mình trong ngành in nhờ vào độ chính xác và chi phí thấp. 

Quá trình in lụa thường được thực hiện thủ công và phụ thuộc vào kỹ năng của người thợ. Để thực hiện quy trình này, xưởng in cần trang bị các công cụ như khung in lụa, dao gạt mực, và bàn chụp lụa. Mặc dù chỉ cần có các công cụ này, nhưng việc sử dụng chuyên nghiệp và khéo léo sẽ tạo ra sản phẩm cuối cùng đẹp hơn. 

Trên thị trường hiện nay, bàn in lụa kéo tay là một thiết bị không thể thiếu. Có nhiều loại bàn in lụa khác nhau như bàn in lụa thủ công, bàn in lụa xoay, và bàn in lụa chụp, được làm từ gỗ hoặc sắt, tùy thuộc vào nhu cầu và ứng dụng cụ thể của người sử dụng.

Ngày nay, đa số các xưởng in tự chế bàn in lụa thủ công với thiết kế đơn giản nhằm đảm bảo kích thước phù hợp nhất. Khi mua bàn in lụa, quan trọng là chọn loại có bản lề lò xo hoặc cục cân đối để khung lụa tự bật khi không còn áp lực từ tay, cũng như lựa chọn nhà cung cấp uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

In lụa đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như in trên vải, áo thun, áo mưa, khăn lạnh, ly thủy tinh, vải không dệt, băng rôn, và giấy, cho ra đời các sản phẩm như tờ rơi, bằng khen, và name card. Chất lượng của quá trình in lụa phụ thuộc lớn vào trình độ chuyên môn của kỹ sư, do đó việc lựa chọn đúng kỹ sư in lụa tại công ty là điều cần được chú ý.

Máy in bao bì nhựa cho in ống đồng

in ong dong

Dòng máy in công nghệ cao này chủ yếu được sản xuất bởi các quốc gia Châu Âu và Nhật Bản và đã có thương hiệu uy tín trong ngành in. Đặc biệt, hệ thống máy in ống đồng 9 màu với tốc độ 250m/phút, do Nhật Bản sản xuất và áp dụng công nghệ cực kỳ hiện đại, đang được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Để đảm bảo chất lượng in ống đồng, nhiều xưởng in lớn thường nhập khẩu trực tiếp các hệ thống máy này từ nhà sản xuất để tiến hành in ấn chuyên nghiệp. Máy in ống đồng cho phép in trên nhiều loại túi như túi đựng bánh kẹo, cà phê, sữa, túi nilon, túi đựng gạo, bao PP dệt, và bao PE khổ lớn.

Kỹ thuật in ống đồng hiện đại được coi là một trong những phương pháp tiên tiến nhất, có thể áp dụng trên các loại chất liệu màng, tráng ghép phức hợp, mang lại cho khách hàng các sản phẩm công nghệ cao. Đặc biệt, kỹ thuật này cũng áp dụng cho các công nghệ in bao bì nhựa, nơi máy in bao bì nhựa ống đồng có thể hoạt động trên mọi loại chất liệu màng, tráng ghép phức hợp, cung cấp sản phẩm cao cấp cho khách hàng.

Do sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thị trường, nhiều cơ sở in ống đồng công nghệ đã xuất hiện, dẫn đến việc nhiều xưởng in trực tiếp nhập khẩu và sử dụng dòng máy này. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của kỹ thuật in ống đồng nhé!

Kỹ thuật này là phương pháp in lõm, trong đó hình ảnh và chữ viết được khắc lõm trên bề mặt kim loại của khuôn in. Mực sẽ được cấp lên bề mặt và tràn vào các khu vực lõm của phần tử in, sau đó sử dụng dao gạt để loại bỏ mực thừa khỏi bề mặt khuôn in. Khi quá trình gạt mực hoàn thành, mực ở các khu vực lõm sẽ được truyền vào vật liệu dưới áp lực in cao và bám vào nó. Phương pháp in trục ống đồng được đánh giá là công nghệ in ấn hàng đầu trên thị trường Việt Nam, được nhiều xưởng in áp dụng rộng rãi trong in ấn bao bì hàng loạt. Với ưu điểm cho phép in số lượng lớn, tốc độ nhanh, độ chính xác cao và giảm chi phí đáng kể, in ống đồng đã trở thành lựa chọn phổ biến.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *