5 Xu hướng thiết kế bao bì cao cấp năm 2024

​Thế giới bao bì cao cấp đang bước vào cuộc chơi mới, nơi mà yếu tố sáng tạo và trải nghiệm khách hàng được ưu tiên hàng đầu. Trong bài viết này, cùng PTS khám phá các xu hướng thiết kế bao bì sẽ chiếm ưu thế trong năm 2024.

Kể chuyện tương tác thông qua bao bì cao cấp

xu huong thiet ke hop cung cao cap 1
Kể chuyện tương tác thông qua bao bì cao cấp

Trong năm tới, các thiết kế bao bì sang trọng sẽ hướng về chiều sâu, bằng cách dẫn đưa khách hàng vào câu chuyện hấp dẫn của thương hiệu. Bao bì như một người kể chuyện thu hút, tạo ra trải nghiệm tương tác tuyệt vời khi khách hàng mở hộp sản phẩm. Qua đó, mỗi lần mở hộp sẽ là một lần mong đợi, phấn khích và trở thành một hành trình đáng nhớ.

Từ những chi tiết ép kim đến các hoa văn ép nổi, từ kiểu dáng hình khối đến màu sắc thiết kế, tất cả thể hiện lời nhắn tinh tế của thương hiệu đến khách hàng. Điều này gợi lên cảm xúc và trải nghiệm thực sự khó quên, góp phần gia tăng lòng trung thành của người dùng.

Bao bì cao cấp kết hợp cùng thực tế tăng cường

Bao bì cao cấp kết hợp cùng thực tế tăng cường
Bao bì cao cấp kết hợp cùng thực tế tăng cường

Sự phát triển mạnh mẽ của AI trong năm nay, hứa hẹn những thiết kế bao bì đầy sáng tạo bất ngờ trong thời gian tới.

Hãy tưởng tượng bạn vừa nhận được một sản phẩm có bao bì ấn tượng. Khi mở hộp, bạn nhìn thấy một mã QR nhỏ hoặc một biểu tượng mời bạn khám phá thêm. Điều này kích thích sự tò mò, bạn lấy điện thoại quét mã. Và, một thế giới tương tác mở ra, dẫn bạn vào hành trình kết nối với thương hiệu rất dễ dàng.

Bao bì cao cấp phi truyền thống

Bao bì cao cấp phi truyền thống
Bao bì cao cấp phi truyền thống

Bao bì cao cấp sẽ vượt qua các khuôn mẫu truyền thống và chào đón một kỷ nguyên mới của những ý tưởng thiết kế độc đáo. Là những mẫu hộp có cách mở hộp độc đáo, những chi tiết in ấn tinh vi và kỹ thuật sản xuất kỳ công khiến người mở hộp bất ngờ và tạo nên cảm giác “Aha” đáng nhớ.

Khi các thương hiệu luôn cần tìm cách thu hút người tiêu dùng trong thị trường cạnh tranh, chúng ta hãy mong đợi sự xuất hiện của các mẫu thiết kế hộp cao cấp độc đáo trong thời gian tới.

Bao bì thiết kế tối giản

Đối với nhiều người tiêu dùng, sự sang trọng gắn liền với sự đơn giản, thanh lịch và tinh tế. Đó là lý do các mẫu bao bì cao cấp với thiết kế tối giản sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong năm 2024.

Less is more – Ít hơn và hiệu quả hơn, điều này vẫn đúng với mẫu bao bì tối giản. Thương hiệu tập trung vào chi tiết quan trọng, cắt bỏ hoạ tiết rườm rà và không cần thiết trên bao bì, để sản phẩm bên trong được nổi bật và tỏa sáng.

Bên cạnh đó, việc sản xuất bao bì tối giản thường giảm bớt nguyên phụ liệu, hiệu ứng in ấn, công đoạn gia công… điều này góp phần vào bảo vệ và tạo nên môi trường bền vững hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *