Bồi Giấy Là Gì? Khi Nào Chúng Ta Cần Phải Bồi Giấy?

Để có được thành quả thùng giấy với cấu tạo bền vững, không bị bục và rách khi được dùng trong thời gian dài thì các cơ sở sản xuất thùng carton phải trải qua rất nhiều những công đoạn và quá trình xử lý. Trong đó có công đoạn bồi giấy được xem là một công đoạn có vai trò chính đối với việc tạo ra tấm carton có độ cứng cáp từ loại giấy mềm. Vậy thì bồi giấy là gì? Khi nào chúng ta cần phải bồi giấy thì hy vọng bài viết sau đây có thể giúp bạn hiểu và nắm được những thông tin chi tiết về kỹ thuật bồi giấy phổ biến được ứng dụng phổ biến ngày nay.

Bồi giấy là gì?

Bồi giấy nói một cách dễ hiểu đó chính là một công đoạn bồi thêm một lớp giấy ở bên dưới của sản phẩm sau khi những công đoạn in ấn về hình ảnh và các thông tin trên lớp giấy đã được hoàn thành.

Với hình thức kỹ thuật này thì thường sẽ được ứng dụng trên các chất liệu giấy như sau: giấy carton, giấy mỹ thuật chuyên dụng, giấy carton bồi thùng carton, giấy carton bồi cùng giấy mỹ thuật,  hoặc giấy duplex bồi duplex,…

Bồi giấy là gì?
Bồi giấy là gì?

Khi nào chúng ta cần bồi giấy

Trong những trường hợp ở thực tế thì chúng ta nên phải dùng những loại giấy với độ dày và cứng phải trúng khớp để có thể bao bọc được sản phẩm. Vì vậy, nếu như sản phẩm của bạn khi đã hoàn thành nhưng vẫn có định lượng giấy quá mỏng và nó không có khả năng chịu đựng được trọng lượng nặng của hàng hóa bên trong thì kỹ thuật bồi giấy là không thể bỏ qua .

Bên cạnh, đối với những loại mẫu hộp giấy hay các loại thùng carton yêu cầu cao cấp thì bạn cần phải dùng tới kỹ thuật bồi giấy. Đại đa số các chất liệu giấy đều cũng có thể bồi giấy được, do đó phải cần tùy thuộc vào từng nhu cầu mà cần phải chọn loại giấy bồi thích hợp.

Những phương pháp bồi giấy được sử dụng thông dụng nhiều ngày nay

Ngày nay, có hai phương pháp bồi giấy được ứng dụng rất phổ biến và rộng rãi nhất là đó chính là bồi giấy theo yêu cầu kích thước và bồi giấy theo độ bền.

Phương pháp bồi giấy theo độ bền: Với  phương pháp này thì người khách hàng sẽ mong muốn rằng sản phẩm sau khi được bồi sẽ trở nên cứng cáp  và chắc chắn. Cách này thì sẽ không đòi hỏi quá cao về độ dày của sản phẩm.

Phương pháp bồi giấy dựa trên yêu cầu kích thước: không giống như cách bồi trên, cách bồi này thì sẽ sẽ chủ yếu tập trung vào độ dày của sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng đề xuất.

Khi nào chúng ta cần bồi giấy
Khi nào chúng ta cần bồi giấy

Quy trình thực hiện bồi giấy được thực hiện ra sao?

Quy trình được thực hiện với trình tự cơ bản sau đây:

Bước 1: Cần xác định rõ được sản phẩm cần được bồi bề mặt nào

Bước 2: Bắt đầu thực hành dán các lớp giấy bồi trên bề mặt: có thể dùng keo, hồ dán hay cách bồi giấy bằng keo sữa dùng để dán bồi làm sao cho các lớp giấy có độ bám dính tốt nhất.

Bước 3: Kiểm tra thành phẩm sau khi bồi: Khi đã bồi đến một độ dày nhất định thì bạn cần phải dừng lại và bắt đầu kiểm tra xem sản phẩm bồi đã đạt đến mức tiêu chuẩn mà khách hàng bạn yêu cầu chưa.

Đặc biệt, trong quá trình thực hiện dán kéo, các bạn cần phải chú ý dán cho đúng và lặp lại công đoạn này nếu độ dày chưa đạt chuẩn. Bên cạnh đó, bạn có thể căn nhắc sử dụng những loại máy bồi giấy nhằm có thể tự động hóa quá trình dán keo, điều này khiến ta đảm bảo được độ chính xác cao, nhằm tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với việc làm bằng thủ công.

Máy bồi giấy trong in ấn đóng vai trò như thế nào?

Máy bồi giấy
Máy bồi giấy

Hiện nay, ngoài những phương pháp bồi thủ công, thì bên cạnh đó các đơn vị sản xuất đã tiết kiệm được thời gian và chi phí thực hiện bằng cách áp dụng máy bồi giấy. Ngày nay có các loại máy bồi được chia ra 2 loại đó là máy bồi bán tự động và máy bồi bán tự động, Chúng  có khả năng dán các mặt giấy bồi lên các bề mặt bao bì giấy cần được bồi với rất nhiều chất lượng khác nhau.

Vậy thì máy bồi sẽ nắm những vai trò nào đối với quá trình sản xuất và in ấn bao bì của chúng ta? Sau đây là những đặc điểm lợi ích nổi trội của máy bồi mà có thể bạn chưa biết:

Máy bồi ngày nay được lập trình với những công nghệ hiện đại, giúp cho thành phẩm luôn được đảm bảo độ chính xác cao.

Máy được vận hành theo quy trình và sản xuất khá đơn giản giúp cho việc thực hiện càng dễ dàng.

Máy thực hiện dán kéo với lượng keo vừa đủ, đảm bảo tiết kiệm không gây ra các trường hợp thừa kéo trong quá trình dán keo. Bên cạnh đó không phải lo về vấn đề vệ sinh hay an toàn cho công nhân trong quá trình thực hiện.

Máy bồi được bố trí thiết kế có được hệ thống thực hiện cấp keo tự động và cảnh báo khi keo sắp hết. Với khả năng này giúp cho quá trình thực hiện được diễn ra không bị ngắt quản và an toàn trong quá trình thực hiện.

Với giúp sức của máy bồi sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nguồn chi phí nhân công và phần nào keo dán. Từ đây giá thành sản phẩm cũng sẽ được giảm đi.

Công nghiệp PTS đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy bồi giấy chất lượng đáp ứng đầy đủ tiêu chí công nghệ hiện đại. Các dòng máy chuyên sản xuất thùng bao bì carton chất lượng và các linh kiện phụ tùng ngành in chính hãng.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *