4 Cách bảo quản thùng carton trong kho giúp tiết kiệm chi phí 

Thùng carton là một trong những loại bao bì phổ biến được sử dụng để đóng gói, bảo quản, vận chuyển, lưu trữ hàng hóa. Để đảm bảo được lượng cung ứng hàng hóa ổn định và liên tục, hầu hết các doanh nghiệp sẽ tồn kho sản phẩm. Trong đó, bao bì carton đóng vai trò vô cùng quan trọng để bảo quản chất lượng sản phẩm. 

Tuy nhiên, thùng carton lại làm từ chất liệu giấy nên rất dễ bị nấm mốc, rách hoặc biến dạng nếu không biết bảo quản. Vậy làm cách nào để bảo quản thùng carton trong kho tốt nhất? Hãy cùng Công nghiệp PTS tìm hiểu trong bài viết này.

Bảo quản thùng carton với nhiệt độ phù hợp trong kho

Bảo quản thùng carton với nhiệt độ phù hợp trong kho
Bảo quản thùng carton với nhiệt độ phù hợp trong kho

Độ ẩm có tác động tương đối lớn đến chất lượng bao bì carton. Bên cạnh đó, Việt Nam lại là quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm không khí cao. Điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo quản thùng carton. Do đó, thùng carton cần được bảo quản trong kho chứa phải có độ ẩm thích hợp, vừa phải.

Trong quá trình bảo quản thùng carton, bạn nên lưu trữ tại kho ở môi trường khô ráo, tránh độ ẩm cao. Trong điều kiện môi trường ẩm thấp, bao bì carton dễ bị ngấm nước và trương phình, mất độ bám dính của keo, gây ảnh hưởng đến trạng thái, hình dạng của bao bì.

Để bảo quản thùng carton, bạn nên lưu trữ trong kho khô ráo, tuy vậy, bạn không nên lưu trữ trong kho có nhiệt độ quá cao, nắng hoặc quá nóng. Bởi vì nguyên liệu chính làm bao bì carton là giấy nên rất dễ cháy. Do đó, để bảo quản tốt bao bì carton nên đặc biệt lưu ý tránh xa lửa và các môi trường dễ cháy nổ.

Bảo quản thùng carton trong không gian gọn sạch

Bảo quản thùng carton trong không gian gọn sạch
Bảo quản thùng carton trong không gian gọn sạch

Một trong những nguyên nhân làm hỏng giấy là các loài như gián, chuột, mối mọt… Chúng thường sống ở những nơi tối, hẻo lánh và ít có người lui tới. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho giấy, thùng carton lưu trữ được thuận lợi và an toàn, bạn nên loại bỏ tối đa mọi con đường có thể giúp gián và chuột sinh sôi bằng cách dọn dẹp không gian, kho bãi lưu trữ sạch sẽ, thoáng mát.

Đặc biệt, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra kho, để phát hiện sự có mặt của các loại sinh vật này kịp thời và tìm phương án giải quyết ngay trước khi chúng làm ảnh hưởng đến bao bì, thùng carton mà bạn lưu trữ.

Sắp xếp, phân loại thùng giấy carton

Thùng giấy carton đa dạng về loại và kích cỡ. Do đó, để lưu trữ thùng carton trong kho hiệu quả, giảm bớt thời gian tìm kiếm, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên phân loại và sắp xếp hợp lý . Bạn có thể sắp xếp theo tính chất thùng dựa theo kích thước, có nắp hay không nắp hoặc có in offset hay không in…  Bạn cũng có thể sắp xếp theo khu vực dựa theo theo dựa theo lớp giấy (3 – 5 – 7 lớp sóng carton), hoặc đánh số ghi chú để tiện cho việc kiểm soát.

Việc sắp xếp thùng carton ngăn nắp, chỉnh chu và khoa học sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và thuận tiện hơn rất nhiều trong việc kiểm tra hàng hóa.

Sắp xếp, phân loại thùng giấy carton
Sắp xếp, phân loại thùng giấy carton

Thường xuyên kiểm tra chất lượng bao bì carton

Trong khâu lưu trữ và bảo quản sản phẩm, bạn cần thường xuyên kiểm tra kho để nắm bắt tình hình của kho lưu trữ.

Thông thường, thùng giấy carton bị hư hại do các điều kiện bảo quản chưa tốt hoặc có thể do không được kiểm tra thường xuyên các yếu tố gây hại trực tiếp cho sản phẩm như: mối mọt, gián chuột phá hoại hay độ ẩm, mưa nắng hoặc các vật nặng đè lên… Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra kho hoặc nên sắp xếp lịch kiểm tra kho lưu trữ bao bì, thùng carton định kỳ để phát hiện các nguyên nhân và yếu tố gây hại để loại trừ.

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *