KHÁM PHÁ IN ẤN BAO BÌ BẰNG CÔNG NGHỆ IN METALIZE

Ngành in ấn bao bì có nhiều kỹ thuật in khác nhau như in offset, flexo, in kỹ thuật số… Mỗi công nghệ in sở hữu những ưu nhược điểm, phù hợp với đa dạng sản phẩm khác nhau. Công nghệ in Metalize – Một trong những công nghệ in ấn bao bì được yêu thích hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp in này sau đây.

In ấn bao bì bằng phương pháp in metalize

In ấn bao bì bằng phương pháp in metalize
In ấn bao bì bằng phương pháp in metalize

Được đánh giá là kỹ thuật in ấn bao bì hiện đại, chuyên nghiệp hiện nay, công nghệ in metalize thực chất là công nghệ cán màng. Nếu như công nghệ metalize sử dụng hiệu ứng chiếu sáng bởi lớp kim loại mỏng bên dưới, thì metalize 7 màu là sự kết hợp cán màng kim loại và cán màng holographic.

Phương pháp in này thường được áp dụng trong những sản phẩm yêu cầu tính thẩm mỹ cao như mỹ phẩm, điện tử, giày dép…

Ưu điểm của in metalize trong in ấn bao bì

Tương tự cán màng kim loại, công nghệ metalize cho bề mặt sau khi in bao bì sản phẩm cao hơn. Màu dạng 3D ấn tượng, thu hút khách hàng ngay những giây đầu tiên tiếp xúc. Chi phí in metalize thường cao hơn so với các kỹ thuật in khác, nên thường áp dụng với sản phẩm cao cấp. Với sự ấn tượng và nổi bật này, công nghệ này càng khiến cho giá trị của sản phẩm được tăng cao hơn.

Sử dụng lối thiết kế in bao bì giấy đơn giản, không cầu kỳ, phức tạp hay mất thời gian. Bạn có thể in metalize đơn giản với logo và tên thương hiệu, thì đã có được mẫu bao bì ấn tượng và đủ gây ấn tượng với khách hàng.

In ấn bao bì sử dụng công nghệ metalize có khả năng chống thấm, chống ẩm cực kì tốt. Đảm bảo bảo quản tốt cho sản phẩm nhất là những sản phẩm tránh ẩm thấp. Ngoài ra, in ấn bao bì bằng in metalize hạn chế trầy xước bề mặt sản phẩm trong quá trình vận chuyển, lưu trữ.

Ưu điểm của in metalize trong in ấn bao bì
Ưu điểm của in metalize trong in ấn bao bì

Ứng dụng công nghệ in metalize trong in bao bì sản phẩm

Như đã đề cập ở trên, khi in bao bì hộp, bao bì giấy sử dụng công nghệ in metalize, chi phí thường cao hơn các công nghệ khác.

in an bao bi metalize
Ứng dụng công nghệ in metalize trong in bao bì sản phẩm

Các sản phẩm sử dụng công nghệ metalize hiện nay thường được các công ty in ấn bao bì sử dụng trong in bao bì điện thoại, máy tính bảng, laptop… Những sản phẩm này có đặc điểm chung là giá trị cao và cần được bảo quản kĩ càng tránh ẩm thấp hay méo mó. Tuy nhiên kích thước hộp khá lớn nên có thể áp dụng in một phần bao bì hoặc in phần hộp bên ngoài. Với các sản phẩm như mỹ phẩm, son, giày cao cấp… thường sử dụng công nghệ này, nhất là ở những doanh nghiệp có thương hiệu lớn như Adidas, Nike, Puma …

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *