In hộp giấy – Chuẩn bị gì để tiết kiệm chi phí in ấn

Bạn đang có kế hoạch in hộp giấy và cần tìm giải pháp tiết kiệm chi phí, một số gợi ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện. 

Lên kế hoạch in hộp giấy chi tiết

Lên kế hoạch in hộp giấy chi tiết
Lên kế hoạch in hộp giấy chi tiết

Mặc dù việc lập một kế hoạch in bao bì nghe rất đơn giản nhưng không phải đơn vị nào cũng chú ý đến điều này. Có kế hoạch in ấn sẽ giúp bạn xác định được số lượng hộp, kết cấu, chất lượng cần đảm bảo, nguồn ngân sách có thể chi, thời gian hoàn thành.

Để sử dụng ngân sách in ấn hiệu quả, bạn cần dự tính được số lượng hộp cần sử dụng, không nên in quá nhiều hoặc quá ít so với nhu cầu. Bên cạnh đó, chuẩn bị trước giúp bạn và công ty in ấn có thời gian hợp lý để sản xuất, tránh trường hợp gấp gáp, vội vàng.

Kế hoạch in ấn không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn hạn chế rủi ro, không bị lúng túng khi có bất kỳ sự thay đổi nào.

In ấn hộp giấy với số lượng lớn

Đối với in công nghiệp, việc in hộp giấy số lượng lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn thay vì đặt số lượng nhỏ lẻ. Khi đặt in số lượng lớn, nhà sản xuất in ấn thường sẽ có ưu đãi tốt hơn cho khách hàng, từ đó chi phí của mỗi sản phẩm hộp giấy offset sẽ giảm đáng kể. Tuy nhiên, số lượng đặt in cần được cân nhắc cẩn thận để tránh lãng phí và thiếu hụt sản phẩm. 

In ấn số lượng lớn hơn
In ấn số lượng lớn hơn

Thiết kế mẫu in hộp giấy tối ưu hơn

Một trong những cách giúp tiết kiệm chi phí in hộp giấy là bạn hãy tối giản lại chi tiết trên file thiết kế hộp, ví dụ sử dụng nền trơn và in logo, tối giản và sang trọng. Bạn cũng nên tránh thiết kế có quá nhiều chi tiết hoặc yêu cầu phức tạp, đặc biệt là các chi tiết làm thủ công.

Bên cạnh đó, sử dụng các màu sắc cơ bản, chẳng hạn như đen trắng hoặc xám, sẽ ít tốn kém hơn so với màu sắc phức tạp như màu nhũ, màu dạ quang… Một gợi ý là bạn có thể sử dụng giấy kraft in màu trắng, đen, vừa tiết kiệm chi phí, vừa thân thiện môi trường.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các kích thước tiêu chuẩn, thay vì đặt in kích thước tùy chỉnh cho hộp giấy offset. Bởi vì các kích thước tiêu chuẩn này đã được sản xuất hàng loạt, nên chi phí in ấn sẽ ít hơn so với kích thước tùy chỉnh.

Thiết kế tối ưu hơn
Thiết kế tối ưu hơn

Chất liệu giấy in ấn phù hợp

Một trong yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí in hộp là chất liệu giấy. Chẳng hạn thông thường, giấy Duplex, Couche sẽ có chi phí tốt hơn giấy Ivory, giấy mỹ thuật. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng giấy được sử dụng đủ độ dày và chắc chắn để bảo vệ sản phẩm bên trong.


Công nghiệp PTS đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy in Flexo và Offset đáp ứng đầy đủ tiêu chí công nghệ hiện đại. Các dòng máy chuyên sản xuất thùng bao bì carton chất lượng và các linh kiện phụ tùng ngành in chính hãng. 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *