Máy bế Thụy Sĩ có những đặc điểm nổi bật gì?

Máy bế Thụy Sĩ là loại máy dùng trong ngành in bao bì, máy được sử dụng tại công đoạn bế giấy. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy khác nhau, vì vậy bài viết dưới đây của Công Nghiệp PTS sẽ giới thiệu tới các bạn đầy đủ các loại máy bế giấy và cách lựa chọn máy bế giấy phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Máy bế giấy là gì?

Tại sao lại gọi là máy bế giấy? Công đoạn bế giấy là công đoạn vô cùng quan trọng trong ngành in bao bì, để gia công bao bì giấy thì các đơn vị phải có quá trình này. Máy bế giấy Thụy Sĩ là 1 dạng máy dập lên xuống hoặc dập ngang, hoặc lăn tròn (tùy từng loại máy) mà ở trên đó có lắp khuôn bế bằng tấm gỗ có gắn lưỡi dao được cắt uốn theo hình thù của sản phẩm (có phần dao sắc dùng để cắt đứt, dao cùn hay còn gọi với cái tên dao gân để tạo đường gấp hoặc dao răng cưa dùng để tạo đường xé…).

Máy bế giấy Thụy Sĩ - Công Nghiệp PTS
Máy bế giấy Thụy Sĩ – Công Nghiệp PTS

Máy bế giấy Thụy Sĩ gồm có những loại nào?

Để quý khách hàng hiểu rõ hơn về thiết bị ngành in, cụ thể đối là thiết bị máy bế giấy Thụy Sĩ, với kiến thức nhiều năm cung cấp thiết bị ngành in bao bì tại Việt Nam cùng với kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi viết bài này để giúp khách hàng hiểu rõ về máy bế giấy trước khi quyết định đầu tư vào sản phẩm này.

Máy bế giấy mini

Đây là dòng máy phù hợp cho các đơn vị gia công in nhanh, in thử nghiệm, gia công bao bì  số lượng nhỏ, các cửa hàng in, công ty in nhỏ sử dụng để làm các sản phẩm như thiệp mời, thiệp sinh nhật, card, hộp giấy…

Ưu điểm: Chi phí đầu tư ban đầu ít, nhanh thu hồi lại vốn, phù hợp làm những sản phẩm yêu cầu nhanh, số lượng ít, không mất nhiều diện tích cho máy, dễ vận hành và thao tác, sử dụng theo diện dân dụng.

Nhược điểm: Không sản xuất được các sản phẩm với số lượng lớn, không đáp ứng được yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm, không làm được những bao bì hay sản phẩm có kích thước lớn.

Máy bế giấy đặt tay

Máy bế giấy đặt tay là việc đặt tờ giấy đã được in nội dung hoặc giấy sóng cần bế mà ở trên máy bế đã gắn khuôn bên, sau khi đặt giấy lên trên bàn máy, máy sẽ tiến hành dập vào tạo ra áp lực để cắt đứt hoặc tạo thành đường gân cho ra hình sản phẩm như ý muốn.

Trước đây, tại thị trường Việt Nam thường xử dụng máy bế giấy đặt tay do Việt Nam hoặc máy bế giấy cũ của Nhật Bản, nhưng vào những năm gần đây máy bế giấy do Thụy Sĩ sản xuất có nhiều tính năng và độ bền ưu việt, nên dần dần máy bế giấy sản xuất tại Việt Nam dần bị đào thải (do máy bế Việt Nam sử dụng côn cơ không đảm bảo an toàn, mỗi lần căn khuôn, lên khuôn chỉnh bài là rất khó), còn máy Nhật cũ về Việt Nam cũng đã sử dụng mấy chục năm và nguồn cung cấp thì không dồi dào.

Ưu điểm: Chi phí đầu tư ban đầu không quá cao, máy có nhiều tính năng tiện tích, lên khuôn và căn chỉnh khuôn nhanh, dễ sử dụng kể cả với thợ mới, dễ sửa chữa và thay thế linh kiện, độ bền cao, an toàn, giá làm khuôn phải chăng, tốc độ trung bình vào khoảng 1000 tờ/ giờ, máy có kích thước nhỏ gọn có thể để ở cả những hộ gia đình

Nhược điểm: Nếu sản xuất với số lượng hàng lớn, cùng 1 kích cỡ sản phẩm tốc độ sẽ không thể nhanh bằng máy bế tự động.

Máy bế dạng lăn (Máy bế tròn)

Đây là dòng máy bế Thụy Sĩ phù hợp cho những nhà máy sản xuất thùng carton loại từ 5, 7 lớp với số lượng lớn đến rất lớn, cũng tương tự như các loại máy bế ở trên, đều phải sử dụng khuôn bế bằng gỗ gắn dao (nhưng khuôn là dạng tròn) gắn lên trục lăn và dùng áp lực giữa 2 trục có đường kính lớn cung với áp lực cao để cắt bế tấm carton

Ưu điểm: Tốc độ nhanh, sản lượng rất lớn, rất phù hợp trong sản xuất thùng carton có nhiều lớp, có thể lắp liền thành 1 tổ hợp với máy in thùng carton.

Nhược điểm: Giá thành khuôn rất cao, trung bình mỗi khuôn bế giá từ khoảng 10 đến 30 triệu tùy theo độ khó và kích cỡ khuôn, không thể sản xuất những đơn hàng số lượng nhỏ hoặc trung bình.

Máy bế giấy Thụy Sĩ gồm có những loại nào?
Máy bế giấy Thụy Sĩ gồm có những loại nào?

Máy bế giấy tự động dạng phẳng

Đây là loại máy bế Thụy Sĩ chuyên nghiệp thực sự phù hợp với các đơn vị có qui mô lớn, có sản lượng hàng hóa lớn, yêu cầu chất lượng sản phẩm cao và thời gian trả hàng nhanh.

Máy bế giấy tự động với cơ chế hoạt động gần như là tự động hoàn toàn, sau khi gắn khuôn bế (dạng phẳng) lên máy, chỉ cần căn chỉnh phần đầu hút giấy (xếp chồng giấy cao 1,6m tại phần đầu vào), căn chỉnh thêm phần tay kê là có thể vận hành với tốc độ vào khoảng 7000 tờ/ giờ.

Máy bế Thụy Sĩ cũng sử dụng phương pháp dập từ trên xuống dưới với áp lực vào khoảng 300 tấn, sau khi hoàn thành dập bế cắt theo hình khuôn máy sẽ tự kéo sản phẩm ra và xếp thành cây thành phẩm ở phía cuối máy, công nhân chỉ việc lấy thành phẩm đã xong ra để chuyển sang công đoạn khác.

Ưu điểm: Đây là dòng máy thuộc loại hiện đại nhất hiện nay, là dòng máy mà các đơn vị in ấn chuyên nghiệp tin tưởng sử dụng, máy dễ dàng vẫn hành, ít phải sửa chữa hay bảo trì và đặc biệt an toàn với người lao động, cho ra năng suất rất cao và sản phẩm bế ra có độ thẩm mỹ tốt.

Nhược điểm: Chi phí đầu tư ban đầu lớn, không phù hợp với những đơn hàng với số lượng ít, máy có diện tích lớn, không phù hợp với những công ty và doanh nghiệp nhỏ.

Máy bế giấy Thụy Sĩ gồm có những loại nào?
Máy bế giấy Thụy Sĩ gồm có những loại nào?

Xem thêm chi tiết sản phẩm: MÁY BẾ PHẲNG TỰ ĐỘNG

Quy trình bế giấy

Bước 1: Làm khuôn bế

Khuôn bế là một trong những công cụ quan trọng trong kỹ thuật bế hộp giấy. Khuôn bế được tạo thành từ các lưỡi dao uốn và được liên kết với nhau. Nó thường được gắn trên các bằng gỗ hoặc kim loại, nằm bên trong tổ hợp các lưỡi dao.

Mỗi lưỡi dao ở trên khuôn bế sẽ có công dụng riêng (dao cắt tạo hình, dao răng cưa, dao dập nét gấp, …). Tùy theo mỗi yêu cầu riêng mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại dao uốn phù hợp nhất.

Bước 2: Thực hiện bế

Ở giai đoạn này, các đơn vị sản xuất sẽ áp dụng kỹ thuật bế. Người công nhân sẽ thực hiện lắp khuôn, dập và sau đó cho giấy bế vào trong mâm máy. Trong quá trình dập, họ sẽ phải đưa giấy ra ngoài để loại bỏ phần giấy thừa khi thực hiện bế. Lúc này, sản phẩm sẽ được tạo hình theo yêu cầu, sau khi trải qua quá trình với máy bế thùng carton.

Công nghiệp PTS – Địa điểm cung cấp thiết bị in ấn chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị kinh doanh sản phẩm máy bế Thụy Sĩ. Tuy nhiên, Công Nghiệp PTS là một trong những địa chỉ đáng tin cậy với khách hàng.

Công Nghiệp PTS đã có nhiều năm hoạt động và phát triển về kinh nghiệm trong việc cung cấp, bảo trì, bảo dưỡng cho các thiết bị máy bế Thụy Sĩ tại thị trường Việt Nam. Và hiện tại, chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dòng sản phẩm máy bế Thụy Sĩ trên thị trường hiện nay.

Máy bế Thụy Sĩ - Công Nghiệp PTS
Máy bế Thụy Sĩ – Công Nghiệp PTS

Sản phẩm của chúng tôi luôn đi kèm với hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên khi mua hàng thì khách hàng sẽ luôn được các nhân viên bán hàng hướng dẫn trực tiếp khách hàng cách sử dụng máy móc một cách dễ hiểu, dễ nhớ nhất.

Chế độ bảo hành của Công Nghiệp PTS đảm bảo đầy đủ, hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về các sản phẩm máy bế Thụy Sĩ. Công Nghiệp PTS hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về sản phẩm này, cũng như có thể lựa chọn loại máy bế phẳng tự động phù hợp nhất với mô hình của doanh nghiệp của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *