Tất tần tật những điều cần biết về máy gấp dán hộp giấy

Hộp giấy là một vật dụng không thể thiếu trong các ngành công nghiệp. Hay đó cũng chính là những chiếc hộp đựng quà mà chúng ta thường sử dụng. Bởi nhu cầu sử dụng quá cao nên cách thức sản xuất hộp giấy thủ công sẽ không để đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng. Vậy nên các đơn vị sản xuất cần sử dụng đến một thiết bị gọi là máy gấp dán hộp giấy. Hãy cùng tìm hiểu xem thiết bị này sẽ giúp ích được gì cho công việc sản xuất, gấp và dán hộp giấy nhé!

Máy gấp dán hộp giấy là gì?

Đây là thiết bị giúp gấp xếp hộp giấy và dán mặt đáy, 2 mặt cho thùng carton. Thiết bị này tích hợp cơ chế gập nắp và dán băng keo cho các mặt, cạnh của hộp với đường dán căng, chắc chắn, đảm bảo thẩm mỹ. Người dùng có thể tích hợp nó với các loại máy dán nhãn, đóng gói hay quấn đai, quấn màng trong dây chuyền sản xuất. Nhờ có chiếc máy này mà công đoạn gấp và dán hộp giấy trở nên đơn giản, chính xác và năng suất cao hơn nhiều.

Máy gấp dán hộp giấy là gì?
Máy gấp dán hộp giấy là gì?

Phân loại thiết bị gấp dán hộp giấy, thùng carton

Dụng cụ đóng gói này được chia thành các dòng máy với những chức năng cụ thể như sau:

Máy gập nắp và dán hộp/thùng giấy tự động

Chiếc máy này được sản xuất để thực hiện công việc gập nắp trên và dán hộp giấy (chỉ dán mặt trên hoặc dán cả 2 mặt trên dưới). Băng dính được máy gấp dán sử dụng một cách tự động, chính xác và rất nhanh chóng.

Ưu điểm của dòng máy gấp dán tự động

  • Có thể dễ dàng thay đổi kích thước hộp giấy để phù hợp với cơ cấu vận hành bằng khí nén của máy.
  • Dễ dàng tích hợp vào dây chuyền sản xuất, dây chuyền vận hành giống như một chiếc máy độc lập.
  • Có thể điều chỉnh độ căng của băng tải cũng như độ căng của băng dính để đáp ứng nhu cầu của hộp.
  • Máy gấp dán hộp giấy này có thể gập nắp trước/bên/sau ở một tốc độ cao.
  • Có dây đai hai bên hoặc cả 3 bên giúp bạn di chuyển thùng hàng dễ dàng hơn.
  • Máy được làm từ chất liệu nhôm nên cực kỳ an toàn và tin cậy. Kết cấu giàn con lăn theo máy và giá đỡ mở rộng nên giúp cho việc đưa thùng vào và lấy thùng ra sau khi được dán băng keo dễ dàng hơn.
  • Các cover dễ dàng được tích hợp trên máy để bảo vệ an toàn cho người vận hành.
  • Sản phẩm thiết kế với đầu băng trên và băng dưới, hoặc chỉ có đầu băng trên là lý tưởng để liên tục dán hộp giấy, thùng carton.
Phân loại thiết bị gấp dán hộp giấy, thùng carton
Phân loại thiết bị gấp dán hộp giấy, thùng carton

Xem thêm chi tiết sản phẩm: MÁY GẤP DÁN TỰ ĐỘNG

Máy gập dán hộp giấy, đáy thùng bán tự động

Chiếc máy này thường được áp dụng cho công việc dán mặt đáy đơn thuần hoặc dán cả 2 mặt cùng một lúc. Đặc điểm là với đáy dưới được gập tự động và nắp của mặt trên được gấp thủ công.

Model Series DZF

Chiếc máy sê-ri DZF có thể gập nắp đáy và đóng kín đáy sau khi thùng được mở bằng tay và đặt vào vị trí gập nắp của máy bởi công nhân. Đầu ra sẽ là thùng carton đã được tự động dán kín đáy dưới. Như vậy là chiếc thùng của bạn đã sẵn sàng cho công đoạn đóng gói sản phẩm tiếp theo.

Máy gấp dán hộp giấy đáy thùng Series DZF-A

Máy series DZF-A có thể gập nắp đáy và dán kín đáy thùng bằng băng dính chắc chăn, sau khi thùng được mở bằng tay và đặt vào vị trí gập nắp đáy của máy bởi công nhân. Lúc này máy sẽ tự động dán băng dính tại mặt trên của thùng. Với điều kiện là các nắp trên của hộp giấy đã được công nhân gập lại bằng tay và đưa vào máy sau khi đã xếp đầy sản phẩm vào trong hộp.

Máy gấp dán hộp giấy được sử dụng trong lĩnh vực nào?

Hầu hết các địa điểm kinh doanh, sản xuất có sự xuất hiện của các loại hộp giấy, thùng carton với số lượng nhiều. Thì việc sử dụng các dòng máy gấp dán hộp giấy tự động sẽ rất tiện lợi. Hiện nay, chiếc máy này được sử dụng phổ biến tại nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp thwujc phẩm, trung tâm dịch vụ logistics, thương mại điện tử… Và có mặt tại các xưởng sản xuất linh kiện – thiết bị điện tử hay hàng tiêu dùng. Như vậy có thể thấy, ứng dụng của chiếc máy này rất đa dạng. Hầu hết các sản phẩm đều cần được đóng gói và bảo quản trong các thùng giấy để lưu kho và vận chuyển tiện lợi.

Máy gấp dán hộp giấy được sử dụng trong lĩnh vực nào?
Máy gấp dán hộp giấy được sử dụng trong lĩnh vực nào?

Thiết bị gấp dán hộp giấy hoạt động như thế nào?

Máy dán thùng carton tự động là một trong những máy đóng gói tự động hữu ích nhất trong các quy trình sau:

– Công đoạn mở hộp, mở thùng carton

– Công đoạn gập nắp hộp/thùng

– Công đoạn dán băng dính tại một hoặc hai mặt thùng

– Công đoạn đóng đai và quấn màng trở nên dễ dàng và nhịp nhàng cho năng suất cao hơn.

Ưu điểm của máy gấp dán hộp giấy

Thiết bị giúp bạn thực hiện các công việc mở hộp giấy, tạo hình sau đó gấp và dán băng dính ở đáy của hộp một cách nhanh chóng.

Máy được sử dụng PLC và màn hình hiển thị sắc nét, giúp công việc trở nên dễ dàng, tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước của hộp giấy và máy có thể sửa ngay góc tự động cực kỳ tiện lợi.

Vì sao nên chọn sử dụng máy gấp dán hộp giấy tự động?

Băng dính sử dụng có chất lượng cao, độ bền tốt

Thiết bị gấp và dán hộp giấy thùng carton chất lượng thường sử dụng băng dính, băng keo bản to để dán miệng hộp. Nhờ vậy nên giúp cho thùng hàng đảm bảo độ chắc chắn, chứa sản phẩm với tải trọng cho phép tốt.

Máy gấp dán hộp giấy sử dụng băng dính loại BOPP, PVC mang lại tính thẩm mỹ cao bởi đường dán mịn, không bị nhăn nhó hay bị phồng lên. Kích cỡ bản băng dính có thể tùy chọn từ 36, 48, 60, 76mm theo yêu cầu của bạn.

Vì sao nên chọn sử dụng máy gấp dán hộp giấy tự động?
Vì sao nên chọn sử dụng máy gấp dán hộp giấy tự động?

Sử dụng máy gấp dán hộp giấy là sự lựa chọn hoàn hảo nhất

Các yêu cầu trong khâu đóng gói và vận chuyển hàng hóa luôn đòi hỏi cao về tính chắc chắn. Do đó nên phương án dán thùng tự động bằng máy móc sẽ cực kỳ tiện lợi và hiệu quả. Các thao tác dán góc, dán cạnh, dán 2 mặt hay dán đáy hộp đều được thực hiện đơn giản, nhanh.

Máy gấp và dán hộp giấy tự động được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến và hiện đại. Không chỉ vậy, các nhà sản xuất và thương hiệu lớn luôn cập nhật các xu hướng, kỹ thuật mới của ngành đóng gói.

Kết cấu của máy chắc chắn đã được kiểm tra và thử nghiệm hiệu quả trước khi sản xuất và đưa ra thị trường tiêu thụ.

Kích thước các dòng máy gấp dán thùng giấy thì khá nhỏ gọn. Các kỹ sư có thể dễ dàng lắp đặt và di chuyển, lại vừa tiết kiệm không gian cho phân xưởng sản xuất.

Các bộ phận, chi tiết cũng như linh kiện của máy đều được nhập khẩu từ những đơn vị uy tín. Sản phẩm cũng rất dễ dàng tìm kiếm để sửa chữa và thay thế.

Kết cấu bộ phận cơ khí của máy luôn cho phép điều chỉnh các thông số kỹ thuật của thùng giấy. Ví dụ như: điều chỉnh chiều cao, chiều rộng để phù hợp với kích thước hộp.

Tính ứng dụng cao

Máy gấp dán hộp, thùng giấy carton vừa có thể hoạt động độc lập, lại vừa tích hợp được vào dây chuyền đóng gói tự động đơn giản và hiệu quả.

Khả năng hoạt động của máy gấp dán hộp giấy

Cực kỳ nhanh nhạy và cho năng suất cao hơn rất nhiều có với gấp dán thùng giấy bằng thủ công. Tốc độ gấp dán hộp thông thường là 20 – 30 hộp/phút.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thiết bị gấp dán các loại thùng carton, hộp giấy. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích cho quý vị và giúp bạn thêm an tâm mua hàng tại PTS Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị chính hãng hỗ trợ tốt cho ngành đóng gói bao bì. Ví dụ như:

Máy gấp dán thư mục tự động tốc độ cao EFOLD-1500, EFOLD 1450

Máy dán thùng carton bán tự động

Máy dán thùng BTD

Máy gấp dán khổ nhỏ…

Truy cập ngay các sản phẩm máy gấp gián hộp giấy để biết thêm thông tin chi tiết về những model máy gấp dán hộp giấy chất lượng cao – giá thành ưu đãi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *