Máy in flexo cuộn và những thông tin bạn cần biết

Ngày nay, nhờ việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào thực tế mà kỹ thuật in Flexo đã trở thành trợ thủ vô cùng đắc lực trong lĩnh vực công nghiệp in ấn. Trong đó, dòng máy in flexo cuộn là một công cụ in ấn rất hiệu quả và được đánh giá cao trong ngành in ấn. Vậy máy in flexo cuộn có thể làm việc trên các chất liệu nào? In được các sản phẩm gì? Cấu tạo và các tính năng của dòng máy in flexo dạng cuộn như thế nào? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp chính xác ngay tại bài viết dưới đây.

Giới thiệu dòng máy in Flexo cuộn

Đây là dòng máy in được sử dụng rất phổ biến trong ngành in ấn công nghiệp. Thiết bị có khả năng phục vụ cho các doanh nghiệp với đơn hàng sản phẩm in ấn có số lượng lớn, yêu cầu cao. Máy in Flexo dạng cuộn hoạt động dựa trên nguyên lý cấp mực qua trục anilox. Sau đó, máy sẽ truyền mực đi trực tiếp trên các vật liệu thông qua quá trình ép in.

Giới thiệu dòng máy in Flexo cuộn
Giới thiệu dòng máy in Flexo cuộn

Ứng dụng của dòng máy in Flexo cuộn

Máy in Flexo dạng cuộn có thể làm việc trên nhiều chất liệu khác nhau: vật liệu gang, không dệt, nhựa, giấy… Quả thực là một loại máy in công nghiệp vô cùng đa năng và hữu dụng hiện nay. Do vậy, thiết bị này rất phù hợp đối với việc in ấn nhiều loại sản phẩm như in thùng carton, các loại màng, các loại decal…

Đặc biệt, sản phẩm này được xem là thiết bị lý tưởng để sản xuất túi bao bì giấy cho thực phẩm, túi xách siêu thị, các loại túi sản phẩm… Bạn có thể dễ dàng thấy được các sản phẩm sử dụng máy in flexo cuộn trong cuộc sống hàng ngày. Khi đi siêu thị, cửa hàng, đi ăn, đi chơi…

Đây là một công cụ in ấn rất hiệu quả và được đánh giá cao trong ngành in ấn. Thiết bị này có thể phù hợp với nhiều loại chất liệu, sản phẩm khác nhau nhờ công nghệ in Flexo.

Công nghệ tin Flexo trong máy in Flexo cuộn là gì?

Đây được xem là công nghệ in ấn phổ biến nhất trong ngành công nghiệp in ấn hiện nay. Máy in Flexo sử dụng các tấm in photopolymer linh hoạt, nhờ vậy mà nó có thể in hình ảnh trên phạm vi rộng. Phương pháp in này hiệu quả trên nhiều bề mặt, số lượng bản in lớn. Do đó, các nhãn dán, bao bì in Flexo luôn được ưa chuộng và đánh giá cao, độ tin cậy tốt. Không những mang lại các kết quả in có chất lượng cao, đồng đều mà quá trình thao tác in ấn diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Khối lượng mực được điều chỉnh bởi một con lăn mực khắc laser được gọi là trục anilox.  Với việc sử dụng một tấm in, được lắp vào một trục xoay. Đưa mực lên trục và tiến hành in. Các bản in được làm từ vật liệu polime dẻo, đủ đàn hồi để chịu được hàng triệu lần hiển thị. Các bản in này thậm chí có thể được tái sử dụng nhiều lần, nếu được lưu trữ một cách chính xác. Quá trình này có thể được cuộn và có khả năng sản xuất với tốc độ trên 150 mét mỗi phút.

Chức năng của máy in flexo cuộn

So với các loại máy in công nghiệp thì Flexo cuộn sở hữu ưu điểm là hoạt động dễ dàng, thao tác khởi động linh hoạt và đăng ký màu chính xác. Bộ phận đồng hồ đếm trên máy in có thể đặt số lượng in theo yêu cầu. Dừng máu tự động với số lượng hoặc khi vật liệu bị cắt. Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt số lượng bản in phù hợp với nhu cầu công việc của mình một cách dễ dàng. 

Chức năng của máy in flexo cuộn
Chức năng của máy in flexo cuộn

Máy in Flexo cuộn sở hữu nhiều tính năng nổi bật 

– Khi khí nén in xi lanh thấp, máy sẽ khuấy mực in tự động sau khi mực in tiếp xúc trục in.

– Mực in được lan truyền bằng xi lanh anilox với màu mực đồng đều. Đây cũng là một ưu điểm chung được đánh giá cao của phương pháp in flexo vì luôn tạo các sản phẩm màu mực in đều, đậm màu.

– Hệ thống sấy đáng tin cậy phối hợp với tốc độ quay cao giúp máy tự động ngắt mạch khi máy dừng lại.

– Máy in 360° liên tục và điều chỉnh theo chiều dọc của thiết bị nên cho hình ảnh in sắc nét. Các chi tiết trên hình ảnh in được thể hiện rõ ràng.

– Việc điều khiển tần số của tốc độ động cơ thích nghi với tốc độ in khác nhau.

– Có các nút Jogging/Stopping trên đế trục lăn và giá đỡ vật liệu giúp dễ dàng vận hành máy khi tấm được lắp đặt

– Điều khiển bằng bộ điều khiển công suất từ nên dễ dàng sử dụng, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Như vậy có thể thấy, máy in Flexo cuộn cho hiệu suất làm việc với số lượng bản in lớn nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí sử dụng và sản xuất cho doanh nghiệp.

Màu sắc in được

Hiện nay, máy in Flexo cuộn phổ biến ở hai dạng chính là model 2 màu và 4 màu. Cả hai đều rất lý tưởng cho công việc in nhiều hình ảnh với kiểu dáng và mẫu màu khác nhau.

Cấu tạo của máy in flexo dạng cuộn

Thiết bị này bao gồm nhiều bộ phận khác nhau thay đổi dựa theo nhu cầu của người dùng. Nhưng nhìn chung thì máy in này gồm các thành phần sau:

– Cuộn giấy in đầu vào

– Các trạm màu

– Bộ phận sấy giữa các trạm màu

– Bộ phận cắt bản in sau khi hoàn thành…

Trong số các bộ phận trên thì các trạm màu là quan trọng nhất. Đây chính là nơi mà hình ảnh sẽ được in ấn lên bề mặt của chất liệu cần in. Cấu tạo của mỗi trạm màu sẽ bao gồm 4 loại con lăn (các lô tròn) sau đây:

+ Một lô máng mực (fountain roller)

+ Một lô anilox (anilox roller)

+ Một lô khuôn in hay ống bản in (plate cylinder)

+ Một lô chuyển chất liệu in hay ống ép in (impression cylinder).

Ngoài ra, máy in Flexo còn được chia thành hệ thống truyền mực và hệ thống in. Trong đó, hệ thống truyền mực (bao gồm lô máng mực và lô anilox) sẽ đảm nhận việc lấy và truyền mực lên anilox. Hệ thống in (bao gồm khuôn in và lô chuyển chất liệu in) sẽ đảm nhận nhiệm vụ là in hình lên chất liệu in.

Về hệ thống truyền mực của máy in Flexo thì gồm hai loại chính. Một là loại có lô máng mực và hai là loại không có lô máng mực.

+ Hệ thống có lô máng mực (hệ thống 3 lô truyền mực) gồm có: máng chứa mực, lô máng mực, lô anilox.

+ Hệ thống không có lô máng mực (hệ thống 2 lô truyền mực) gồm có: máng chứa mực, lô anilox và dao gạt mực.

Cấu tạo của máy in flexo dạng cuộn
Cấu tạo của máy in flexo dạng cuộn

Mua máy in Flexo cuộn ở đâu tốt nhất?

Với những tính năng và phạm vi ứng dụng đa dạng như trên, máy in cuộn Flexo đang ngày càng được tin tưởng và chọn dùng. Sở hữu một chiếc máy in công nghiệp như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức, đặc biệt là vẫn đem lại hiệu quả công việc cao.

Vậy nên nếu đơn vị bạn muốn tìm mua dòng máy in Flexo cuộn chất lượng, giá tốt thì hãy đến với PTS Việt Nam. Đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dòng máy in Flexo chính hãng, đầy đủ giấy tờ bảo hành và giá cả cực kỳ hợp lý. Đã có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp tìm đến PTS Việt Nam và luôn hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà họ mang lại.

Thực sự máy in Flexo cuộn luôn là sản phẩm được đánh giá cao trong ngành in ấn hiện nay. Hy vọng qua bài viết tìm hiểu về sản phẩm máy in cuộn flexo trên đây đã giúp bạn có cái nhìn bao quát và tổng thể hơn về thiết bị này. Chúc bạn sẽ chọn lựa được thiết bị in ấn cũng như phương pháp in phù hợp nhất với công việc của mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *