Sóng thùng carton là gì và tổng hợp các máy móc tạo ra sóng thùng carton

Sóng thùng carton là nguyên liệu không thể thiếu sót trong công nghiệp thùng carton. Đặc biệt trong giai đoạn mà nền công nghiệp hàng hóa phát triển mạnh. Để có thể hiểu rõ về vật liệu quan trọng này thì mời bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây:

Vì sao thùng carton sử dụng các lớp sóng giấy 

Những nhà sản xuất thùng carton lấy ý tưởng từ thí nghiệm thời trung cổ để tạo ra các nếp gấp trên mặt phẳng giấy. Thí nghiệm cho thấy tăng độ cứng cũng như khả năng phân tán lực so với những lớp giấy tiết diện nguyên bản. Vì thế máy tạo sóng thùng carton ra đời để tạo nếp sóng.

Chất lượng của máy tạo sóng có độ bền, kích thước khác nhau phụ thuộc và từng khổ giấy, đặc biệt sóng thùng carton chịu lực của sản phẩm. Chống được khả năng va đậm, hư hỏng trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Lớp gợn sóng được ví như lớp đệm không thể nào thiếu của bìa carton. Thiết kế này tăng khả năng chịu lực sản phẩm khi đóng gói và từ đó chất lượng thùng gia tăng. Ngoài ra thì khả năng bảo vệ sản phẩm được tăng cao, an toàn.

Với kết cấu hình lượn sóng tạo ra các đường rảnh lên, xuống nhất định. Giúp tiết kiệm bề mặt thùng được gia tăng, đảm bảo sự phân tán đều trọng lực của từng sản phẩm.

Số lượng rãnh nhiều thì khả năng chịu được lực của thùng carton càng tốt. Từ đó chì chịu được lực xuyên thủng, không dễ bị rách hay hư hỏng.

Vì thế tùy thuộc vào mục đích sử dụng, yêu cầu đóng gói và phương tiện vận chuyển mà chọn ra kết cấu sóng thùng carton phù hợp nhất.

Vì sao thùng carton sử dụng các lớp sóng giấy 
Vì sao thùng carton sử dụng các lớp sóng giấy 

Vậy sóng thùng carton là gì?

Thùng carton được cấu tạo từ những lớp giấy carton ở  mặt trong cùng với kết hợp kết cấu bên ngoài. Việc tạo sóng lõi để tạo được độ bền cũng như sự chất lượng của thùng giấy. Tạo gọn sóng chính là tạo thùng carton bền, chắc cùng với khả năng chịu lực tốt.

Sóng thùng carton 3 lớp có kết cấu nhẹ với thiết kế 2 lớp giấy carton thông thường. Đặc biệt thì kết hợp với 1 lớp sóng ở giữa tạo nên 3 lớp giấy bền, chắc. Điển hình thùng carton 3 lớp được dùng cho những hàng hóa có trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn. Đồng thời thì yêu cầu về đóng gói cũng không cao.

Thùng carton 5 lớp có chất lượng đảm bảo hơn thùng 3 lớp. Mẫu này được sản xuất từ 2 lớp carton bề mặt và 2 lớp sóng giấy carton bên trong xen kẽ. Tổng cộng là có 5 lớp giấy carton kết hợp tạo độ bền cho sản phẩm cực cao, khả năng phân tán lực tốt.

Thùng carton 7 lớp dùng để gói những hàng hóa có chất lượng bảo vệ cực cao về kích thước. Các lớp giấy này sẽ kết hợp xen kẽ để tăng khả năng chịu lục, tạo mẫu thùng siêu bền, chất lượng tốt. Ngoài ra thì sử dụng hàng hóa hạng nặng để đóng gói hàng hóa xuất khẩu hiện nay.

Vậy sóng thùng carton là gì?
Vậy sóng thùng carton là gì?

Các loại sóng giấy sản xuất thùng carton phổ biến 

Hiện tại có 7 loại sóng thùng carton phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại có một thông số, đặc trưng khác nhau. Trong đó các loại sóng giấy sẽ được phân biệt với nhau bằng những chữ in hoa:

Sóng A: với độ cao sóng giấy 4.0-4.9mm. Tần suất sóng sẽ là 33 bước trên 30cm giấy. Độ sai số của mẫu này là 3 bước và chịu lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt thùng carton.

Sóng B: Với độ cao sóng giấy từ 2.2 đến 3.0mm. Tầ suất của sóng là 47 bước trên sóng giấy 30cm. Sóng B chịu được lực xuyên thủng cao nên thường được sử dụng trong vận chuyển những sản phẩm có yêu cầu đóng gói cao.

Sóng C: Độ cao của sóng giấy tương đương là 3.2 – 4.0mm. Với tần suất sóng gồm 39cm gồm độ sai số là 3 bước. Loại này kết hợp được 2 ưu điểm của sóng A và B. Đây là lớp sóng được dùng nhiều nhất trong sản xuất thùng cartor đựng rau quả trái cây…

Sóng E: Với độ cao sóng giấy từ 1.0 – 1.8mm và tần suất 90 bước trên 30cm giấy. Đây là loại sóng có độ dày nhỏ và mỏng nhất trong tất cả các loại. Thường thì được sử dụng cho thùng đựng vật liệu nhẹ.

Sóng BC: là kết hợp hai lớp sóng B và C với độ cao sóng giấy từ 5.4-7.0mm. Độ dày thùng lớn với khả năng chịu lực cao.

Sóng AB: là kết hợp 2 loại sóng A và C với độ cao sóng giấy 7.4 – 7.7mm. Khả năng chịu lực tối ưu, nâng cao chất lượng của thùng giấy carton.

Sóng BCE: kết hợp 3 loại sóng B, C và E với độ cao sóng giấy là 6.4 – 8.8mm. Đây là một loại sóng với khả năng chịu lực cao dùng để vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn.

Tùy vào sản phẩm cụ thể sử dụng loại giấy sóng carton phù hợp nhất. Mỗi lớp sóng giấy được liên kết với các lớp giấy trên bề mặt. Thông qua lớp đáy và sử dụng keo hồ để xử lý nhiệt, tạo nên loại thùng carton với đa dạng các lớp khác nhau.

Các loại sóng giấy sản xuất thùng carton phổ biến 
Các loại sóng giấy sản xuất thùng carton phổ biến 

Các tiêu chuẩn sóng carton cần lưu ý khi in sản xuất 

Với bất kỳ mỗi loại sản phẩm, để đảm bảo chất lượng thì tuân thủ tiêu chuẩn sản xuất. Trong đó thì sản xuất sóng thùng carton cũng không được ngoại lệ. Để có mẫu thùng carton chất lượng thì những tiêu chuẩn sóng carton cũng phải chính xác. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất:

Thông số được đáp ứng đầy đủ, chính xác

Độ cao, độ dày của sóng cùng với tần số bước sóng tiết diện và độ sai số tối thiểu trong phạm vi cho phép.

Ví dụ: Độ cao sóng giấy là 4.0 – 4.9mm và tần suất là 33 bước trên mặt giấy 30cm. Độ sai số 3 bước. Các loại sóng còn lại thì bạn có thể kéo lên trên, xem phần các loại nhé!

Tiêu chuẩn phụ thuốc vào trọng lượng giấy khi sản xuất

Trọng lượng càng cao thì yêu cầu lớp sóng tạo ra càng dày, cứng cáp và chắc chắn. Vì thế tùy vào mục đích sử dụng mà bạn kết hợp những loại sóng giấy, định lượng trước khi tạo ra mẫu thùng ưng ý.

Khi thùng carton được sản xuất thành thẩm thì bạn nên kiểm tra số bước sóng giấy. Các bước sóng giấy được tính toán một cách chính xác để đảm bảo chất lượng, yêu cầu mà bạn đặt ra.

Để có thể hiểu hơn về máy tạo sóng cartoon thì Công nghiệp PTS sẽ hỗ trợ tất cả mọi người. Đảm bảo rằng mang lại những sản phẩm tốt, đúng yêu cầu, chất lượng tuyệt đối.

Các tiêu chuẩn sóng carton cần lưu ý khi in sản xuất 
Các tiêu chuẩn sóng carton cần lưu ý khi in sản xuất 

Địa chỉ cung cấp máy tạo sóng thùng carton

Trên thị trường hiện nay thì sóng thùng carton quan trọng và khẳng định được vị thế của mình. Tuy nhiên để có thể tìm được loại máy phù hợp thì khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ.

Vì sự phổ biến mà từ đó máy tạo sóng carton giả mạo cũng trôi nổi khá nhiều trên thị trường. Nếu như không tìm được cơ sở chính xác thì việc mua phải hàng nhái là việc dễ mắc phải. Vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm trước khi quyết định lựa chọn nhé!

Đến với Công nghiệp PTS để có thể hiểu được tổng quát về sản phẩm nhé! Đặc biệt cơ sở chuyên cung cấp sản phẩm máy tạo sóng carton chính hãng. Những loại máy móc ở đây được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, có kiểm định hải quan.

Chế độ bảo hành tốt, 1 đổi 1 nếu lỗi thuộc về sản xuất. Trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề trục trặc thì sẽ được kỹ thuật viên của cơ sở hỗ trợ sửa chữa.

Bộ phận tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và thân thiện sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm. Bạn sẽ tìm hiểu sâu về sản phẩm về cấu tạo cũng như cách thức hoạt động.

Đặc biệt khi mua sản phẩm máy tạo sóng ở Công nghiệp PTS thì bạn sẽ nhận được nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Giá thành tại đây hoàn toàn công khai nên bạn có thể tham khảo sản phẩm thông qua trang Web nhé!

Trên đây tổng hợp những thông tin về tạo sóng thùng carton. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm kiến thức, hiểu biết về sản phẩm. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì liên hệ hotline để được giải đáp.


Sóng thùng carton là gì?

Thùng carton được cấu tạo từ những lớp giấy carton ở  mặt trong cùng với kết hợp kết cấu bên ngoài. Việc tạo sóng lõi để tạo được độ bền cũng như sự chất lượng của thùng giấy.

Có bao nhiêu loại sóng thùng carton?

Hiện tại có 7 loại sóng thùng carton phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại có một thông số, đặc trưng khác nhau

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *