Máy in Flexo và những điều người mua cần biết

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy in, tuy nhiên máy in Flexo với nhiều điểm nổi bật nên được nhiều người tin dùng. Máy in này với thiết kế phù hợp với in ấn số lượng lớn, đa dạng thể loại giấy in, năng suất làm việc tốt… nên sử dụng nhiều cho ngành công nghiệp. Để có thể hiểu hết thông tin về máy in này, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây

Khái niệm về máy in Flexo

Máy in flexo là loại máy được thiết kế và hoạt động trên nguyên lý của kỹ thuật in flexo. Vì vậy, loại máy in này thường được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp in ấn khổ lớn. Đặc biệt đây là loại máy in nổi bật hơn các dòng máy in khác ở chỗ có thể in tem cuộn. Bạn chỉ cần đưa cuộn tem vào dây chuyền sản xuất được thiết lập sẵn và trục sẽ tự quay, dán đúng vị trí trên vật liệu. Lợi ích của việc này là sản phẩm sau khi in ấn dễ bảo quản, sử dụng.  

Khái niệm về máy in Flexo
Khái niệm về máy in Flexo

Ưu điểm của dòng máy in Flexo

Sử dụng công nghệ in Flexo trong lĩnh vực in tem nhãn, máy in flexo có các ưu điểm nổi bật hơn các dòng máy in khác: 

 • Tốc độ in nhanh tạo ra một khối lượng lớn sản phẩm theo đúng thời gian quy định. 
 • Thiết kế bộ phận cấp mực được tối giản, thuận lợi điều chỉnh mực in trong lúc máy đang hoạt động. 
 • Điều chỉnh chiều dài giấy in phù hợp với mẫu mã, đơn hàng đã đặt. 
 • Giá thành khuôn in rẻ hơn so với trục in bằng ống đồng. 
 • Có thể in trực tiếp lên nguyên liệu như giấy decal, satin, ruy băng…

Với công nghệ ngày càng cải tiến đã giúp flexo có vị trí vững chắc trên thị trường. Các sản phẩm đều có màu sắc tự nhiên, không bị lem mực, có tính thẩm mỹ cao.

Cấu tạo Máy in Flexo

Máy in Flexo có cấu tạo với nhiều bộ phận khác nhau. Người sở hữu máy này nên tham khảo nội dung dưới đây để hiểu rõ về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy. 

Các bộ phận chính của máy in gồm: cuộn giấy in, các trạm màu, bộ phận sấy giữa, bộ phận cắt bản in… Trong đó quan trọng nhất chính là các trạm màu – nơi hình ảnh được in trên bề mặt chất liệu. 

Hệ thống truyền mực gồm 2 loại lô máng mực và không có lô máng mực. Lô máng mực gồm máng chứa mực, lô anilox và lô máng mực. Hệ thống không có lô máng mực gồm máng chứa mực, dao gạt mực và lô anilox. 

Lưu ý: máng mực gồm hai loại hở hoặc kín. Và đặc biệt cả hai đều dùng lô anilox – bộ phận quan trọng nhất của máy in Flexo

Các bộ phận bên trong của máy in chi như sau: 

Lô máng mực

Được phủ lớp cao su tự nhiên hoặc tổng hợp lên bề mặt. Lô này được đặt cố định trong máng chứa mực và có thể quay được. Lô này có chức năng hút và truyền mực in từ máng đến lô mực định lượng, làm sạch mực in trên bề mặt lô. 

Nếu máy in không có lô máng mực thì trục anilox sẽ tự dịch chuyển lấy mực trực tiếp từ máng lên. 

Lô định lượng mực anilox

Lô này có dạng ống hình trụ, bề mặt chứa các ô nhỏ tích mực lại. Lô anilox làm từ kim loại thép hoặc hợp kim, bề mặt phủ mạ crom chống oxy hóa. 

Tùy vào kích thước máy in mà lô này có chiều dài, đường kính khác nhau. Là bộ phận cốt lõi trong truyền mực rất quan trọng để sản phẩm đều màu, đẹp mắt. 

Khuôn in

Khuôn in có thành phần từ nhựa photopolymer được chế tạo bằng phương pháp quan hóa, CTP hoặc khắc laser. Nhờ băng keo hai mặt hoặc lớp từ trường mà gắn lên trục in. Chọn khuôn in phụ thuộc vào nguyên vật liệu in sản phẩm. 

Để đảm bảo mực in đều, không bị nhòe thì cần phải trang bị thêm máy sấy. Sau khi in qua một lớp màu thì máy sấy sẽ làm khô mực hoàn toàn. 

Tại PTS sử dụng máy in Flexo phù hợp với các sản phẩm khác nhau: bao bì sản phẩm, carton, tem nhãn… Máy in có hiệu suất tốt, phù hợp với in ấn số lượng lớn. 

Cấu tạo Máy in Flexo
Cấu tạo Máy in Flexo

Phân loại

Có nhiều kiểu phân loại máy in, bạn có thể phân loại dựa vào thiết kế, màu sắc, khổ giấy in 

Máy in Flexo dạng chồng đứng

Đây là loại máy in mà cấu tạo các con lăn xếp chồng lên nhau. Máy dạng này có từ 1 -4 màu, đồng thời có thể in tới 8 màu nếu xếp con lăn về 2 phía. Với cách sắp xếp này, máy in có các ưu điểm như sau: 

 • Tốc độ in nhanh giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian cho đơn vị in. 
 • In 1 hoặc 2 mặt rất dễ dàng. Nếu sản phẩm in 2 mặt thì tiết kiệm được khá nhiều thời gian. 
 • Cấu tạo giúp dễ dàng vệ sinh, bảo trì. 
 • In ấn được trên nhiều loại giấy khác nhau.
 • Lưu ý máy này sẽ không thích hợp với in ấn trên màng.

Máy in Flexo dạng nằm

Cấu tạo máy in dạng nằm là con lăn được xếp theo hàng ngang. Máy in này có thể in 2 mặt và nhiều màu. Đồng thời trong quá trình in có kết hợp với cắt, cán màng… Ưu điểm của dòng máy in này cũng rất nổi trội: 

 • Có thể in ấn trên nhiều vật liệu khác nhau ở dạng cuộn hoặc dạng tờ. 
 • Chất lượng hình ảnh in khá cao.
 • In 1 hoặc 2 mặt dễ dàng nhờ hệ thống đảo chiều giấy. 
 • Số lượng màu in đa dạng, độ lớn vật liệu khác nhau.  

Phân loại theo số lượng màu in

Có 3 loại máy in Flexo được phân loại theo số lượng màu in: 

 • Máy in 2 màu: Số lượng màu in khá hạn chế nên máy in loại này chỉ dùng in bìa carton đơn giản, các bản in chỉ có 1 đến 2 màu mà không yêu cầu cao về chất lượng.
 • Máy in 4 màu: Loại máy in này được sử dụng khá nhiều nhờ 4 màu sắc dễ phối hợp. Đây có thể là máy in dạng đứng hoặc dạng nằm. 
 • Máy in 6 màu: Được sử dụng để in các sản phẩm nhiều màu sắc. Đồng thời kết hợp cùng lúc công đoạn cắt, bế… nên sản phẩm hình thành sẽ có được số lượng lớn.

Phân loại theo khổ giấy in

Nếu dựa vào khổ giấy in thì máy in Flexo có 3 loại: khổ 320mm, khổ tấm 900mm và hộp giấy SBY-CB1100

 • Máy in khổ 320mm: sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau và cho ra sản phẩm như túi nilon, túi giấy, tem sản phẩm, giấy decal… 
 • Máy in dạng tấm 900mm: thích hợp in tờ rơi quảng cáo hay các bản in với số lượng lớn
 • Máy in hộ giấy: được chuyên sử dụng in hộp bánh, thùng giấy, hộp pizza.. với chất liệu từ carton.

Những lưu ý để mua máy in Flexo

Bạn hãy chú ý đến các đặc điểm sau để có thể sở hữu máy in như ý muốn: 

 • Quan tâm đến hiệu suất làm việc của dòng máy. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khá thời gian làm việc cũng như chi phí tiêu dùng. 
 • Bảng màu của máy móc.
 • Bộ điều khiển, cách sử dụng. 
 • Cách điều chỉnh các chiều của thiết bị để có thể in ấn sản phẩm một cách dễ dàng, tiện lợi nhất. 
 • Hình ảnh in ra phải đúng chuẩn màu và sắc nét. 
 • Dễ dàng thay mực cũng như vệ sinh máy móc tiện lợi. 
 • Hệ thống hoạt động thông minh, nếu máy xảy ra sự có sẽ tự động ngắt mạch và dừng hoạt động. 
 • Quá trình nén in, máy vẫn tự khuấy mực sau khi mực in tiếp xúc với trục in. 
 • Các nút điều khiển khởi động, tạm dừng phải trên đế trục để thuận tiện cho việc vận hành, lắp đặt. 
Những lưu ý để mua máy in Flexo
Những lưu ý để mua máy in Flexo

Địa chỉ bán máy in Flexo uy tín trên thị trường

Máy in Flexo ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường in ấn. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì có nhiều đơn vị cung cấp dòng máy này. Tuy nhiên địa chỉ nào thực sự uy tín, chất lượng thì người mua vẫn không thể nắm rõ được. 

Với nhiều năm trong ngành, công nghiệp PTS là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp máy in này được chuyên gia đánh giá cao. Các dòng máy ở đây đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Đồng thời chất lượng dịch vụ luôn nhận được phản hồi tích cực. 

Đến với công nghiệp PTS, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giải đáp thắc mắc của bạn về sản phẩm. Từ đó có thể đưa ra được quyết định sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Đồng thời khi mua hàng ở đây bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như giá thành, bảo hành, bảo trì máy móc cũng như quá trình vận chuyển, lắp đặt sản phẩm…

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã hiểu được máy in Flexo và có kinh nghiệm trong việc mua chọn máy. Mọi thắc mắc liên hệ hotline 0905.675.566 để được hỗ trợ nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *