Máy xả cuộn giấy là gì những điều nên biết về máy xả cuộn giấy

Như chúng ta đã biết khoa học ngày càng phát triển không ngừng nhằm để tiết kiệm sức lao động cho con người. Hàng loạt các phát minh máy móc được ra đời nhằm để phục vụ con người một trong những loại máy đó là máy xả cuộn.

Máy xả cuộn là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy xả cuộn. Có thể kể đến như xả cuộn tôn, xả cuộn vải, xả cuộn thép… Mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại máy cần thiết tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Máy xả cuộn sinh ra với mục đích là dùng để xả các vật dụng thẳng ra trước khi sử dụng. Điều này giúp công việc được tiến hành nhanh hơn cũng như giảm thời gian và sức lực cho người lao động. 

Nguyên lý hoạt động của máy xả cuộn

Nguyên lý hoạt động cụ thể của máy xả cuộn như sau:

Nguyên lý kẹp chặt cuộn

Đầu tiên, dưới tác động của lực bơm khi bơm dầu, mô tơ đầu sẽ quay và truyền chuyển động đến đĩa xích chủ động thông qua bộ truyền Cac Đăng. Đồng thời, sẽ  làm cho đĩa xích chủ động quay cùng chiều với mô tơ dầu

Tiếp theo, đĩa xích bị động cũng quay theo chiều với mô tơ dầu và làm trục gá cho nó

Cuối cùng, khi trục gá quay sẽ làm cho khối đỡ mang theo cuộn tôn vè cụm piston bẹp phía sau quay theo nó. Lúc này, trục lăn và trục gá sẽ quay ngược chiều với nhau.

Nguyên lý hoạt động của cụm tang thắng

Cụm tang thắng có các bộ phận chính bao gồm: piston thủy lực, một bố thắng, một tay đòn có thể quay quanh chốt gắn phía đầu cần piston, một đầu của bố thắng được gắn với thân máy nhờ cụm chi tiết số 5, một đầu được gắn với tay đòn thông 8 bulong M18. 

Nguyên lý hoạt động của cụm diễn ra như sau:

Cuộn sẽ bì đùn lại khi vận tốc xả của máy lớn hơn vận tốc làm việc của máy năn thôi. Lúc này, khi cuộn bị đùn lại, nó sẽ trùng xuống và chạm vào tiếp điểm điện

Khi tiếp điểm bị tác động, chúng sẽ tác động tiếp đến tiếp điểm điện ở van cung cấp dầu vao motor dầu. Điều này sẽ khiến cho motor dầu sẽ ngừng hoạt động bởi dầu sẽ không được bơm vào motor dầu nữa. Đồng thời tác động đến tiếp điểm điều khiển van 4/2 cung cấp dầu vào pistong thắng sẽ làm cho cần của pistong này đi ra đẩy tay đòn xoay quanh chốt. Từ đó kéo bố thắng xuống thắng trục gá và làm cho trục gá ngừng quay, tôn không được xả ra nữa.

Sau đó, motor sẽ tiếp tục quay bình thường khi dầu lại được bơm vào motor. Đồng thời, tiếp điểm ở vị trí ván 4/2 cũng sẽ ngừng tác động và lò xo sẽ đầy nó về vị trí cũ.

Cuối cùng, dầu sẽ vào pistong và đẩy pistong đi về. Lúc này, bộ thắng sẽ không tác động lên trục gá nữa và nó sẽ quay trở lại bình thường. Khi đó, quá trình xả cuộn lại diễn ra như bình thường.

Nguyên lý hoạt động của cụm ép chặt cuộn

Cụm ép chặt cuộn bao gồm các bộ phận như sau: pistong thủy lực , tay đòn, con lăn. Cụm ép chặt cuộn có vai trò giằng cuộc trong quá trình xả. Mục đích không cho cuộn bung ra. 

Quy trình hoạt động của cụm ép chặt cuộn

 Đầu tiên, mở van đưa dầu vào pistong sau khi đã thực hiện gá cuộn lên trục gá và kẹp chặt. Điều này sẽ khiến cho cần của pistong đi ra và tác động vào tay đòn. Từ đó, làm cho tay đòn xoay quanh chốt

Sau đó, con lăn sẽ trực tiếp đè lên bề mặt cuộn sao cho cuộn không bị bung ra trong quá trình sản xuất.  Đồng thời, các con lăn khi quay ngược chiều trên trục giá sẽ không làm ảnh hưởng đến chuyển động của trục gá.

Tiếp đó, khi cuộn nhỏ lại và pistong vươn dài ra, con lăn sẽ đồng thời hạ xuống để tiếp xúc với bề mặt cuộn

Cuối cùng, sau khi xả cuộn, người ta sẽ mở van đưa dầu vào pistong theo đường đẩy pistong về. Lúc này, con lăn sẽ được nâng lên nhằm tạo không gian trống cho việc gá cuộn mới.

ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY CẮT CUỘN GIẤY TỐC ĐỘ CAO CHM-1400:

Máy thích hợp để cắt các các cuộn nguyên liệu đóng gói lớn như giấy, giấy plastic, nguyên liệu in màu… Máy được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng của ngành công nghiệp chế biến giấy và in ấn bao bì.

Với sự phát triển và cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp giấy chế biến và ngành công nghiệp in ấn, máy cắt giấy, máy cắt cuộn giấy đã trở thành những thiết bị tất yếu quá trình in ấn công nghiệp. Các bộ phận của máy được nhập khẩu từ châu Âu, châu Mỹ, Nhật Bản… Máy hoạt động đơn giản, thuận tiện trong việc sửa chữa, các bộ phận máy và máy tính điều khiển ăn khớp với nhau, giúp cho máy hoạt động với tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác và ổn định.

Cấu tạo của máy xả cuộn

1.HSC là  máy cắt áp dụng  từ những kỹ thuật tiên tiến của Đài Loan và Đức, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất máy cắt tấm.

2.Máy được thiết kế chạy với tốc độ cao và độ chính xác cao, truyền động bằng motor servo, lưỡi dao quay cắt đồng thời giống như một cái kéo, khác so với phương pháp cắt thông thường.

3.Lưỡi dao cắt của Đức giảm tiếng ồn và giảm tải cắt, nên dao dùng được lâu dài.   Hệ thống điều chỉnh dao cân bằng là tác dụng  để giảm độ rung khi máy hoạt động ở tốc độ cao.

4.Độ chính xác của bánh răng cải tiến chống mài mòn, tiếng  ồn thấp, có độ bền gấp đôi so với thiết kế thông thường.

5. Lưỡi dao tự động chia, chia giữa, với cạnh hai bên, không có bụi, độ chính xác cao có thể được chuyển giao cho các máy in trực tiếp.

6.Tốc độ cắt giấy có  điều chỉnh tốc độ nhanh và chậm để hiển thị hiệu quả của cách ly và đếm. Các bánh xe có đặc tính tốt về bảo vệ bề mặt giấy chống lại các vết trầy xước.

7. Hệ thống điều khiển điện với có hệ thống bù năng lượng có thể tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ. Với công suất đầy đủ, dòng điện là từ 10A đến 15A VS 60A thì không cần hệ thống bù năng lượng.

8.Điều chỉnh trên màn hình máy tính hoạt động dễ dàng, và chúng tôi phục vụ hướng dẫn kỹ thuật, và đào tạo đảm bảo chạy máy ra chất lượng và  hướng dẫn bảo trì để đảm bảo tất cả khách hàng có tay nghề cao và sử dụng tối đa các chức năng của máy. 

Thông số kỹ thuật

 • Model CHM-1400
 • Độ chính xác ±0.5mm
 • Tốc độ tối đa 300 m/phút
 • Chiều dài cắt 450-1450 mm
 • Chiều rộng tối đa 1400 mm
 • Đường kính cuộn tối đa 1600 mm
 • Định lượng giấy cắt 45 – 550 g/m2
 • Chiều cao giấy thành phẩm tối đa 1300 mm
 • Khối lượng 13000 kg
 • Kích thước 12000x4000x2200 mm
 • Công suất 22 KW
 • Nguồn điện AC380V/220V×50Hz
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *