Quy trình in kỹ thuật số trong ngành công nghiệp in ấn

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn hiện đại, dựa trên nền tảng kỹ thuật số, các hình ảnh sẽ được gửi trực tiếp đến máy in và cho ra các sản phẩm ngay lập tức với số lượng tùy ý và chất lượng cao. Cùng tìm hiểu quy trình in kỹ thuật số như nào nhé!!!

Ưu điểm của in kỹ thuật số mang lại

Ưu điểm của in kỹ thuật số mang lại
Ưu điểm của in kỹ thuật số mang lại

Tốc độ in nhanh chóng: In kỹ thuật số có thể in lấy ngay, giúp tiết kiệm được thời gian. Nhờ vào công nghệ in ấn kỹ thuật cao mà người sử dụng vẫn có thể điều chỉnh được hình ảnh ngay trong khi máy vẫn đang thực hiện in.

In được nhiều kích cỡ ảnh, chất liệu khác nhau: Ảnh kỹ thuật số có thể tạo ra được ở bất cứ kích cỡ nào, có thể in từ kích thước nhỏ vài centimet cho đến ảnh lớn có bề ngang 5m. Đặc biệt, in kỹ thuật số in được trên nhiều vật liệu đa dạng như vải, nilon, mica, gỗ, giấy,… mang lại sản phẩm in đẹp mắt.

Tiết kiệm chi phí: Dù cho in khối lượng ít thì in kỹ thuật số cũng có giá thành rẻ hơn so với kỹ thuật in truyền thống khác như in thạch bản, flexography, ống đồng,… bởi quá trình in kỹ thuật số không cần phải trải qua công đoạn tạo bản in, khi in không cần sử dụng quá nhiều nguồn nhân lực.

Nhược điểm của in kỹ thuật số

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, In kỹ thuật số cũng tồn tại nhược điểm sau:

 • Để sử dụng được đòi hỏi người thợ phải có hiểu biết về công nghệ và các trang thiết bị máy móc mới có thể sử dụng được.
 • Giá thành khi sản xuất số lượng lớn sẽ không cạnh tranh như in offset hay ống đồng.
Nhược điểm của in kỹ thuật số
Nhược điểm của in kỹ thuật số

Quy trình in kỹ thuật số trong ngành công nghiệp in ấn

In kỹ thuật số có nhiều loại như in phun, in bằng tia laser, in phun chuyển nhiệt,… Tùy vào từng loại in kỹ thuật, chất liệu in, sản phẩm in mà có quy trình in khác nhau, tuy nhiên quy trình chung của in kỹ thuật số được PTS  tổng hợp như sau.

 • Chuẩn bị file in
 • Tiến hành đưa file vào đầu nhận của máy in kỹ thuật số
 • Chuẩn bị các vật liệu in, mực in
 • Kiểm tra máy in và tiến hành in tự động
 • Khi máy in cho ra sản phẩm, đợi mực in khô hoặc có thể đưa sản phẩm in qua máy móc có tác dụng sấy khô
 • Kiểm tra sản phẩm, kết thúc quá trình in
Quy trình in kỹ thuật số trong ngành công nghiệp in ấn
Quy trình in kỹ thuật số trong ngành công nghiệp in ấn

Ứng dụng của in kỹ thuật số

 • Trong cuộc sống, In kỹ thuật số được ứng dụng rộng rãi ở các ngành nghề khác nhau nhờ có công nghệ hiện đại: in phun, in truyền nhiệt, in UV,…
 • Ngành truyền thông: Được ứng dụng trong in tờ rơi, in biển quảng cáo, in poster, in thiệp, in card visit, in backdrop sự kiện, in standee…
 • Ngành thời trang: Áp dụng in truyền nhiệt vào in hình lên áo thun, áo phông. Ngoài ra cũng có thể dễ dàng in ra các bản thiết kế thời trang bằng các máy in phun ở mọi kích cỡ.
 • Ngành kiến trúc: In Uv, chuyển nhiệt, phun trên kính và gỗ giúp tạo ra những bức tranh treo tường,…
 • Một số ngành nghề khác: In phụ kiện như ốp lưng điện thoại, bể cá, cốc thuỷ tinh…. In phun trên cửa, nhựa, vỏ máy lọc nước cũng được ứng dụng rộng rãi

Công nghiệp PTS đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy in kỹ thuật số chất lượng đáp ứng đầy đủ tiêu chí công nghệ hiện đại đến từ các dòng thương hiệu nổi tiếng Hanway. Các dòng máy chuyên sản xuất thùng bao bì carton chất lượng và các linh kiện phụ tùng ngành in chính hãng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *